เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

มีเวลา 1 เดือน! เจเร่งปรับตัวก่อนช่วยซัปโปโรเลกสอง

ชนาธิป สรงกระสินธิ์ พยายามปรับตัวสร้างความคุ้นเคยกับต้นสังกัดใหม่ภายใน1เดือน เพื่อพิสูจน์ผลงานตัวเองในสนามช่วงทีมคอนซาโดเล ซัปโปโรช่วงเลกสอง

หลังจากเมสซี่เจ ได้เดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้ามาร่วมทัพกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัวนั้น ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นครั้งแรก

ด้าน จอมทัพแดนสยามได้เผยถึงความรู้สึกหลังจากประเดิมซ้อมกับต้นสังกัดใหม่ว่า “รู้สึกขอบคุณที่ให้ความสนใจผมรู้สึกเขิน ก็ขอขอบคุณแฟนซัปโปโร เมื่อวานมาถึงผมก็ทานเนื้อย่างครับ ตอนนี้ยังคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง แต่ก็พอรู้จักบ้างจากการมาครั้งก่อนนี้ ทุกคนดีกับผม ก่อนหน้านี้ที่มีหิมะ มองไปครั้งนี้รู้สึกเขียวไปหมด ก็รู้สึกสดชื่น”

“ก็ทำตามโปรแกรมที่ให้ไว้ แต่ผมก็พร้อมที่จะซ้อม พยายามทำทุกอย่างเพื่อทีม จะให้ผมทำอะไรได้หมด ผมอยากทำให้ทีมดีขึ้น อยากมีส่วนร่วมกับที่ ที่เขายืมตัวผมมา ผมก็จะทำทุกอย่างเพื่อทีม”

“ตอนนี้ผมไม่ได้เล่น แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งของทีม ตอนนี้อยากให้แฟนซัพพอร์ตวันที่แพ้และชนะ ตอนนี้ผมก็เป็นส่วนหนึ่งในทีมแล้ว ภายใน 1 เดือนก่อนที่จะเล่นในเลกที่สองก็จะพยายามทำความคุ้นเคย ผมคิดว่าพอมีเวลาในการปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อนเป็นทีมเดียวกัน”

“มาตรฐานฟุตบอลญี่ปุ่นดีกว่าไทย ทีมที่เจอมีสปีดบอลที่เร็ว และมีวินัยที่ดี  เรื่องรูปแบบการฝึกซ้อมเหมือนกัน น่าจะต่างกันเรื่องความสามารถของนักเตะมากกว่า ผมก็จะพยายามโชว์ผลงานในสนามมากกว่าที่จะพูดว่าจะทำอะไร”