ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ข้องใจไม่หาย! “กิเลน”ตัดคลิป”ประกิต”ลงเป่า 3 เกมส่งไทยลีก

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ตัดคลิปการทำหน้าที่ของ ประกิต สุขยัง ผู้ตัดสินที่หนึ่ง ส่งให้ไทยลีกได้พิจารณาการตัดสิน หลังจากเคยส่งให้ตรวจสอบไปแล้วถึง 2 ครั้ง

ก่อนหน้านี้ กิเลนผยอง ได้ออกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ผลปรากฏว่าเสมอกันไป 2-2 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทว่าจังหวะประกิต สุขยัง ผู้ตัดสินในเกมนั้น ให้จุดโทษกับสุโขทัย เอฟซี ยังเป็นที่สงสัยการทำหน้าที่ทั้งสโมสร และแฟนบอลเมืองทอง

ล่าสุดสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ตัดต่อคลิปการตัดสินของเปารายนี้ 3 เกมที่ลงทำหน้าที่ในแมตช์การแข่งขันของเมืองทอง 3 แมตช์ กับอีกเกมเป็นคู่ระหว่างราชนาวี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมยังอธิบายเคยประท้วงการตัดสินไปแล้วก่อนหน้านี้ถึง 2 ครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล

“เนื่องจากทางสโมสรเอสซีจีเมืองทองฯได้เคยทำหนังสือยื่นประท้วงการทำหน้าที่ของคุณประกิต สุขยัง ไปแล้วถึง 2 ครั้ง คือเกมไทยลีกราชบุรี v เอสซีจีเมืองทองฯ และ เอสซีจีเมืองทองฯ v อุบลฯ ถึงความผิดพลาดในการทำหน้าที่ของกรรมการคุณประกิต สุขยัง แต่การประท้วง 2 ครั้งที่ผ่านมาไม่เป็นผลนำมาถึงการมาทำหน้าที่ในเกมสุโขทัย v เอสซีจีเมืองทองฯ อีกครั้งและเกิดปัญหาในเกมจากหลายจังหวะ เราจึงรวบรวมการทำหน้าที่ของคุณประกิต สุขยัง ทั้ง 3 นัดในการทำหน้าที่กับสโมสรเอสซีจีเมืองทองฯให้คณะผู้ตรวจสอบผู้ตัดสินบริษัทไทยลีก อีกครั้งหนึ่งครับ”