เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

มีฝากถึงชนาธิปด้วย!ดอสซานโต๊สเผยความรู้สึกหลังประเดิมสนามเจลีกเกมแรก

แอนเดอสัน ดอส ซานโต๊ส กองหลังชาวแซมบ้า ที่ได้ลงประเดิมสนามในศึก เจลีกเกมแรกให้กับ ชิมิสุ เอส-พัลส์ ในเกมที่บุกไปเสมอกับ เซเรโซ โอซาก้า 1-1 ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึก

อดีตปราการหลังจาก ชลบุรี เอฟซี ย้ายไปหาความท้าทายใหม่ๆในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ก่อนเปิดฤดูกาล แต่เพิ่งจะได้ลงสนามในนัดที่ 15 ในเกมที่ ต้นสังกัดบุกไปเสมอกับ เซเรโซ โอซาก้า ด้วยสกอร์ 1-1

“ผมมีความสุขมากๆเลย ที่ได้ลงสนามเป็น 11 คนแรกเสียที และผมต้องมีสมาธิสำหรับเกมต่อๆไป” แอนเดอสัน ดอส ซานโต๊ส กล่าวกับผู้สื่อข่าวของ Football Tribe Thailand

“ผมเจอปัญหาหลายอย่างเลย ตั้งแต่ย้ายมาที่นี่ ผมได้รับอาการบาดเจ็บ และเพิ่งจะกลับมาสมบูรณ์ไม่นานมานี้เอง”

นอกจากนี้แล้ว แอนเดอสัน ดอส ซานโต๊ส  ที่ปีกชื่อด้านหลังเสื้อแข่งขันของเขาว่า คานู ยังได้กล่าวถึงความแตกต่างระหว่าง ฟุตบอลไทยลีก กับฟุตบอลเจลีก

“มันแตกต่างกันเรื่องความเร็วนะ เจลีกเร็วกว่าไทยลีกค่อนข้างมากเลยทีเดียว นักเตะก็แข็งแกร่งมาก คุณไม่มีเวลาให้คิดมากนัก และคุณจะมีเวลาอยู่กับลูกบอลน้อยเลย”

“แต่แฟนๆที่นี่ยอดเยี่ยมมากๆเลยนะ มีแฟนบอล 20,000- 30,000 คนคอยสนับสนุนเราเกือบทุกเกม”

และสุดท้าย ดอส ซานโต๊ส ที่เคยปะทะแข้งกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หลายครั้งสมัยที่เล่นในไทยลีก ได้ฝากคำแนะนำไปยัง ดาวเตะร่างเล็กกำลังจะกลายเป็นนักเตะไทยคนแรกที่ค้าแข้งในเจลีก ประเทศญี่ปุ่น กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร เมื่อจะเดินทางไปฝึกซ้อมกับทีมในวันที่ 20 มิถุนายน

“อันดับแรกเขาต้องมีความแข็งแกร่งเรื่องจิตใจด้วย เพราะเจลีกไม่ใช่ลีกที่ง่าย แต่ผมเชื่อมั่นว่าเขามีโอกาสที่ดีที่จะประสบความสำเร็จ ในญี่ปุ่น เพราะว่าเขาคือนักเตะที่ดีมากๆคนหนึ่ง”

สำหรับ ชิมิสุ เอส-พัลส์ ต้นสังกัดของ แอนเดอสัน ดอส ซานโต๊ส  มีคิว จะออกไปเยือน คอนซาโดเล ซัปโปโร ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้