เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

พร้อมลุยเจลีก! ชนาธิป ประเดิมซ้อมกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร วันพรุ่งนี้

เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธิ์ เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมตัวค้าแข้งให้กับคอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในศึกเจลีก 1 ในช่วงเลกกที่สอง

เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เมสซีเจ ได้เดินทางออกจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิมาที่ประเทศญี่ปุ่น  โดยมีครอบครัว , แฟนสาว รวมไปถึง แฟนคลับที่ตามส่งและให้กำลังใจ กันอย่างเหนียวแน่น

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง ชนาธิป ได้เดินทางถึงท่าอากาศยาน นิวชิโตะเซะ ฮอกไกโด เป็นที่เรียบร้อย  โดยห้องเครื่องชาวไทยได้เผยความรู้สึกหลังจากถึงประเทศญี่ปุ่นว่า

“รู้สึกตื่นเต้นและมีความสุข และ รู้สึกดีใจมากๆที่ลงเครื่องมาและมีคนต้อนรับเยอะขนาดนี้ ก็เหนื่อยบ้าง แต่ดีใจมากกว่า ครั้งนี้ผมไม่ได้มาเที่ยวแล้ว ผมมาแข่งเพื่อช่วยให้ทีมอยู่ในอันดับที่ดีขึ้น

“ผมมา ผมก็พยายามรักษาสภาพร่างกาย พรุ่งนี้ผมไม่ได้เข้าไปดูพวกเขาซ้อม แต่ผมจะได้ไปซ้อมร่วมกับพวกเขา มันเป็นความรู้สึกที่ตื่นเต้นมาก”

“ก็ต้องขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคน ก่อนจะมาเมื่อเช้าที่เมืองไทยมีคนมาส่งเยอะมากไม่ว่าจะเป็นครอบครัว แฟนบอล หรือพี่ๆนักข่าว ผมก็จะทำให้ที่ของผมให้ทุกคนยอมรับในตัวผมให้ได้”

“ฮาจิเมะมาชิเตะวาตาชิวะ เจเดส โดโซะ โยโรชิคุ โอเนไกชิมัส (แนะนำตัวเป็นภาษาญี่ปุ่น)  แต่ตอนนี้ โดคิ โดคิ (รู้สึกตื่นเต้น)”

“ไม่ค่อยมีความกดดันเท่าไหร่ ตอนนี้ผมมีความกระหายที่จะลงซ้อม และลงแข่งมากกว่า ก็จะพยายามปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด”

ทั้งนี้ ชนาธิป จะเดินทางไปรายงานตัว และเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในวันพรุ่งนี้ทันที