ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ออกล่าฝัน! ชนาธิปเปิดใจก่อนเดินทางร่วมทีมซัปโปโร

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวเปิดใจก่อนออกเดินทางไปร่วมทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก ถึงทุกประเด็นการปรับตัว การใช้ชีวิตที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงความคาดหวังกับการออกล่าฝันในครั้งนี้

จอมทัพทีมชาติไทยเซ็นสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง กับทีมน้องใหม่เจลีก โดยสัญญาอย่างเป็นทางการจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม และนั่นจะทำให้เจ้าตัวกลายเป็นผู้เล่นชาวไทยคนแรกที่ได้สัมผัสเจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น

“ตื่นเต้นครับ คราวนี้ไม่ได้ไปเที่ยวแล้ว ไปล่าฝันเลย” ชนาธิป กล่าวเริ่มกับสื่อมวลชน

“สิ่งที่ต้องพกไปจริง ๆ คือใจ ต้องอดทนพยายาม มันไม่เหมือนประเทศไทยที่ไปไหนก็มีคนรู้จัก ไปนู่นไม่มีใครรู้จัก เหมือนเป็นเด็กคนหนึ่งที่เพิ่งเข้ามา ต้องพยายามทำให้เขายอมรับในตัวผม

“คุณพ่อคุณแม่บอกว่าสู้ ๆ นะลูก อดทน พยายาม มีเรื่องอะไรแม่อยากรู้เป็นคนแรก พ่ออยากเป็นที่ปรึกษา

“เราไปเราก็อยากโชว์ผลงานให้ดี ผมต้องทำหน้าที่ในสนามซ้อมให้ดีก่อน ถ้าทำได้ไม่ดีก็คงไม่ได้ลง ถ้าทำได้ดีก็มีโอกาสลงไปช่วยทีม

“(สื่อญี่ปุ่นรอติดตาม)ก็เป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องดีที่เขาต้อนรับ ให้เกียรติเรา

“(อาการบาดเจ็บ)สะโพกดีขึ้นแล้วครับ ยังมีหลังเท้าอีกนิดนึง ต้องพยายามดูแลตัวเอง ผมไม่อยากไปให้เขาดูแล อยากไปให้เขาใช้งานได้เลย

“(พูดกับแฟน ๆ) (ยิ้ม)ก็กำลังจะบินไปครับ ฝากให้กำลังใจผมด้วย ตอนนี้ผมอาจจะไปสามสี่คน แต่ผมจะไปอยู่คนเดียวครับ”

“อยากทำให้เพื่อนร่วมทีมยอมรับ โค้ชยอมรับ แฟนบอลยอมรับ ผมอยากไปสร้างความแตกต่างมากกว่าที่เขาเล่นกันอยู่ตอนนี้

“(การปรับตัว)เดี๋ยวต้องไปดูในสนามซ้อมครับ ตอนนี้ตื่นเต้นอยากลงซ้อมมาก

“ถ้าผมไปแล้วผลงานเขาไม่ดีขึ้น ก็เหมือนไม่ได้ช่วยอะไรเขาเลย แต่ถ้าผลงานเขาดีขึ้น ก็น่าจะเป็นเรื่องดีที่ผมสร้างความแตกต่างได้ สิ่งที่ผมต้องทำคือทำให้ทีมเขาดีขึ้น

“หิวก็ทานได้หมดล่ะครับ แต่จะพยายามทานอาหารบ้านเขา ไม่ได้เอามาม่าเอาอะไรไป เพราะต้องไปเรียนรู้วิธีการกินอยู่ของเขา

“(ภาษา)ก็เดา ๆ ครับ พูดผิดพูดถูกเดี๋ยวเขาสอนเอง ขอแค่เรากล้าพูด”

ทั้งนี้สื่อญี่ปุ่นอย่าง Sponichi รายงานก่อนหน้านี้ว่า คอนซาโดเล มีโปรแกรมบินลัดฟ้ามาประเทศไทยในวันที่ 20-23 ก.ค. ซึ่งจะเป็นการออกมาทัวร์ต่างประเทศครั้งแรก และมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงของศึกโตโยต้า ไทยลีก ในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ ณ สนาม เอสซีจี สเตเดียม