ฟุตบอลไทย ไทยลีก

อยู่กับความจริง!มาโน่รับตอนนี้แบงค็อกไม่คิดกลับมาลุ้นแชมป์

มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ช แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่าทีมตัวเองยังไม่กลับมาอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ไทยลีก ขออยู่กับความจริงไต่อันดับขึ้นมาทีละขั้นก่อน

รองแชมป์ไทยลีกปีที่แล้ว เริ่มต้นฤดูกาลทำผลงานไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจ ทำให้ตอนนี้แข่งขันไปแล้ว 18 นัด มีอยู่ 32 คะแนน ห่างจากจ่าฝูงอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเตด ถึง 8 แต้มด้วยกัน โดยกุนซือแข้งเทพ กล่าวว่า

“เราคุยกันภายในทีม เป้าหมายแชมป์น่าจะไกลไป 8 แต้มมันห่างเยอะ ความเป็นจริงเรามีโอกาสที่จะไล่อันดับสามมาได้ตลอด ตอนนี้เป้าหมายเราไล่มาอยู่อันดับสามให้ได้ก่อน และแอบหวังให้เมืองทองและบุรีรัมย์ แอบทำแต้มหลุดมือบ้าง”

“จริงๆไม่ได้ล้มเลิกเป้าหมายที่จะสู้ ความจริงคือเราต้องตั้งเป้าหมายที่เป็นจริงก่อน เราต้องมองอันดับสามก่อน พอเราทำได้ค่อยมองไปอันดับหนึ่ง และต้องหวังให้หัวตารางผิดพลาดด้วย สิ่งที่สำคัญที่สุดเราต้องเก็บชัยชนะให้ได้อย่างต่อเนื่อง”

“ส่วนเรื่องบอลถ้วยนั้น จะเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายเราที่จะเป็นทางลัดไปแข่งในถ้วยเอเชีย บอลลีกไทยตอนนี้ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอและรักษาฟอร์มในเกมลีก ช่วงต้นฤดูกาลเราผิดพลาดมาเยอะแล้ว ส่วนเอฟเอคัพ ทุกทีมมีโอกาสเหมือนกัน คุณภาพทีมของเราก็น่าจะสู้ได้ และชนะได้ทุกทีม ก็ต้องดูแมตช์ต่อแมตช์ เก็บชัยชนะ และคว้าแชมป์ให้ได้” มาโน่ กล่าว

ทั้งนี้ แบงค็อก ยูไนเต็ด จะออกไปเยือนเชียงราย ซิตี้ ในศึกฟุตบอลถ้วยรายการ ช้าง เอฟเอคัพ 2017 รอบ 64 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 21 มิถุนายน