ฟุตบอลไทย ไทยลีก

OFFICIAL : เมืองทอง เปิดตัว ชัปปุยส์ สัญญา 3 ปี พร้อมออฟชั่นเสริม

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว ชาริล ชัปปุยส์ แข้งลูกครึ่งไทย-สวิส ร่วมทัพในเลกสอง ด้วยการแลกเปลี่ยนตัวกับ สุพรรณ ทองสงค์ พร้อมสัญญา 3 ปี บวกออฟชั่นเสริม

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ณ ห้องแถลงข่าวภายในสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ได้มีการเปิดตัวนักเตะใหม่ของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยมี “เสี่ยเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร, “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ชาริล ชัปปุยส์ นักเตะใหม่ของทีม

โดย เสี่ยเป้ ได้เผยถึงดีลนี้ว่า “สำหรับดีลนี้ เป็นการสร้างความตื่นเต้นทั้งสโมสร และแฟนบอลด้วย เราต้องการนักเตะจที่มีฝีเท้าอย่างชัปปุยส์ คงไม่ต้องพูดอะไรมาก ก่อนหน้าติดทีมชาติไทย เขาติดทีมชาติสวิสเซอร์แลนด์หลายชุด เราเซ็นเขาด้วยสภาพฝีเท้าเขา เรายังไม่หยุดให้ทีมเราแข็งแกร่งขึ้น  ส่วนเรื่องสัญญาเราได้แลกตัวกับสุพรรณ ทองสงค์ ก็จะเป็นสัญญาสามปี พร้อมออฟชั่นเสริม

ด้าน โค้ชแบน ได้ออกมากล่าวว่า  “ดีลนี้ถือว่าเป็นดีลที่ทุกคนรอคอยหลังจากติดตามมาสองสามวันที่ผ่านมา การเสริมทัพในเลกที่สองมีความแข็งแกร่งมากขึ้น มีทางเลือกมากขึ้น และการแข่งขันภายในทีสูงขึ้น เป็นโอกาสทีปรับเปลี่ยนแท็คติกหลากหลายมากขึ้น  ก็หวังว่าชัปปุยส์จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะมาเติมเต็มให้เมืองทองประสบความสำเร็จ”

ทั้งนี้ ชาริล ชัปปุยส์ ย้ายจาก ลูกาโน่ ในสวิสเซอร์แลนด์ มาร่วมทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2013 ก่อนที่จะถูกปล่อยมาให้ สุพรรณบุรี เอฟซี และติดทีมชาติไทยไปคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในปี 2014 ก่อนเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า และพักยาวไปกว่า 16 เดือน และกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง ช่วยทัพช้างศึกป้องกันแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในปี 2016