ยุโรป ฟุตบอลทีมชาติ

เหนือกว่าทั้งเกม! ชิลีรัวดับแคเมอรูนท้ายครึ่งหลัง 2-0

คอนเฟดเดอเรชั่น คัพ กลุ่ม บี ที่สปาร์ตัก สเตเดี้ยม ในกรุงมอสโก เป็นเกมคู่แรกในกลุ่มบีระหว่าง แคเมอรูน แชมป์แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2017 มีคิวลงดวล ชิลี แชมป์โคปา อเมริกา 2016

ทัพหมอผี ของกุนซือ ฮูโก้ บรูส วาง แว็งซองต์ อาบูบาก้า จากเบซิคตัส เป็นศูนย์หน้าตัวความหวัง โดยมีแบงจาแม็ง มูค็องโฌ มิดฟิลด์กัปตันทีมจากลอริยองต์ และคริสเตียน บาสโซก็อก คอยสนับสนุน ขณะที่ชิลีของเทรนเนอร์ฮวน อันโตนิโอ ปิซซี นำทัพมาโดยอาร์ตูโร วิดัล, แกรี เมเดล และแนวรุกทีเด็ดอย่างเอดูอาร์โด้ วาร์กัส โดยมีอเล็กซิส ซานเชซ เป็นตัวสำรอง

โดยผลการแข่งขันเป็น ทัพลา โรฆา ที่ทั้งครองบอลและมีโอกาสบุกเหนือกว่าทั้งเกม มาได้ประตูช่วงท้ายเกม เริ่มต้นจากอเล็กซิส ซานเชซตัวสำรองโชว์ทีเด็ดจ่ายคิลเลอร์พาสตักเข้าเขตโทษ วิดัล เทคตัวโหม่งเข้าประตู จากนั้นนาทีที่ 90+2 เป็นอเล็กซิส หลุดเดี่ยวลากแตะหลบผู้รักษาประตูก่อนยิงติดบล็อคเข้าทางปืน วาร์กัส ซ้ำดาบสองเข้าประตู

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จังหวะที่สองจะเป็นประตูนั้น ได้มีการใช้ VAR ช่วยตัดสินอีกหน โดยเป็นการเช็คตำแหน่งการยืนของ อเล็กซิส ซานเชซ ซึ่งจากการตรวจสอบนั้นสตาร์อาร์เซนอลไม่ได้อยู่ตำแหน่งล้ำหน้าแต่อย่างใด ก่อนจะให้ประตูตามเดิม

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งจังหวะช่วงครึ่งแรก นาทีที่ 45+1  เมื่อเอดูอาร์โด้ วาร์กัส หลุดเข้าไปยิงชนิดบอลข้ามตัวผู้รักษาประตูเข้าไปแล้ว แม้ตอนแรกผู้ตัดสินจะเป่าให้เป็นประตู ทว่าหลังการตรวจสอบจึงเห็นว่า วาร์กัส ก่ำกึ่งล้ำหน้าเสียก่อน