เอเชีย ฟุตบอลจีน

ไม่อยากอยู่ก็ออกไป! แฟนเสิ่นหัวโพสต์โซเชียลรุมจวกพฤติกรรมเตเบซ

แฟนบอลหลายรายของเซียงไฮ้ เสิ่นหัว รวมตัวกันโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียแสดงความไม่พอใจคาร์ลอส เตเบซ หัวหอกค่าตัวแพงชาวอาร์เจนไตน์ หลังมองว่าแสดงพฤติกรรมออกมาไม่เหมาะสมทั้งในและนอกสนาม

อดีตกองหน้ายูเวนตุสย้ายจากโบคา จูเนียร์ส มายังยอดทีมแห่งไชนีส ซูเปอร์ลีกอย่างเซียงไฮ้ เสิ่นหัว เมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน พร้อมรับค่าเหนื่อยมหาศาลตกวันละ 3.8 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ภายใต้การค้าแข้งในทวีปเอเชียเป็นครั้งแรกนี้ ศูนย์หน้าเลือดฟ้าขาวเกิดประสบการณ์ปัญหาการบาดเจ็บบริเวณน่อง และยังทำผลงานกับทีมได้ไม่ดีนัก จากสถิติลงเล่น 7 เกมในลีก ทำได้ 1 ประตูอีกทั้งทีมยังรั้งอยู่ที่ 10 ของตาราง มีแต้มเหนือเจียงซู ซูหนิง อันดับสุดท้ายของโซนตกชั้นเพียง 5 คะแนนเท่านั้น (เสิ่นหัวมี 13 คะแนนจาก 12 นัด)

นอกจากนี้ พฤติกรรมนอกสนามของเจ้าตัวก็ยังไม่เป็นพอใจของแฟนบอลมากนัก ไม่ว่าจะเป็นภาพที่เจ้าตัวพาครอบครัวไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ในวันที่ต้นสังกัดมีโปรแกรมลงเล่นเกมลีก หรือแม้แต่การที่มีข่าวว่าเจ้าตัวกล่าวไว้ว่าอาจจะย้ายออกจากทีมหลังจบปีนี้

จากพฤติกรรมทั้งในและนอกสนามนี้เอง เป็นเหตุให้แฟนบอลรายหลายของทีมต่างรุมกันโพสต์ข้อความผ่าน เว็บไซต์ Weibo โซเชียลมีเดียแดนมังกร ในเชิงไม่พอใจอดีตกองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกันยกใหญ่ อย่างเช่น

“เตเบซควรจะย้ายออกจากเสิ่นหัว ถ้าเปรียบกับผู้เล่นคนอื่นๆในทีมแล้ว เหมือนเตเบซจะกลัวอาการบาดเจ็บเหลือเกิน ดีลของเขามันช่างไม่คุมเอาเสียเลย” 

“เขามาที่นี่เพื่อรับเงินเดือนมหาศาลและเป็นสมาชิกของดิสนีย์”

“ถ้าคุณไม่สามารถแบกรับ และรู้สึกถึงความผิดหวังร่วมกับทีมได้ ก็ควรจะทำอะไรสักอย่างเพื่อพาทีมก้าวผ่านช่วงที่แย่ๆนี้ แทนการเข้ามาเดินเล่นในสนามที่ทำเหมือนกับตัวเองเป็นผู้นำ “