ฟุตบอลญี่ปุ่น

เริ่มนับหนึ่ง! อดีตแนวรับฉลามชลลงประเดิมเกมเจลีกช่วยชิมิสุ

ชิมิสุ เอส-พัลส์ ทีมอันดับ 13 แห่งศึกเจลีก ประเดิมส่ง แอนเดอร์สัน ดอส ซานโต๊ส อดีตปราการหลัง ชลบุรี เอฟซี ลงเล่นเกมลีกเป็นนัดแรกของตัวเอง นัดที่ทีมบุกเสมอเซเรโซ โอซากา 1-1  ในเป็นเกมลีกนัดที่ 15 ของทั้งสองทีม

ก่อนหน้านี้แนวรับวัย 31 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณเข่าขวาในระหว่างการฝึกซ้อมกับสโมสร หลังจากเพิ่งจะย้ายมาร่วมทีมในจังหวะชิสุโอกะเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ซึ่งหลังหายจากการบาดเจ็บ เจ้าตัวได้รับโอกาสลงเล่นในเกม เจลีก วายบีซี ลูวานคัพ 2017 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ มาแล้ว 3 นัดด้วยกัน และยังไม่ได้รับโอกาสลงเล่นเจลีก ฤดูกาลปัจจุบัน เคยแต่มีชื่อเป็นตัวสำรองมาแล้ว  5 จาก 14 นัด เท่านั้น

กระทั่งเกมลีกนัดที่ 15 กองหลังเจ้าของส่วนสูง 186 เซนติเมตร ถูกชินจิ โคบายาชิ กุนซือของทีมให้โอกาสลงเล่นลีกสูงสุดของญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเกมแรกที่บุกเสมอเซเรโซ  ในฐานะผู้เล่นตำแหน่งปราการหลังตัวกลาง และได้รับโอกาสลงเล่นเต็มเวลา 90 นาที

สำหรับ แอนเดอร์สัน ดอส ซานโต๊ส เคยผ่านประสบการณ์การค้าแข้งในไทยกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ชลบุรี เอฟซี มาแล้ว ก่อนจะเข้ามาเป็นสโมสรใหม่ของชิมิสุ เอส-พัลส์ อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ด้วยสัญญา 1 ปี

#jleague#japan#futebol#gratidao🙏🏻🙏🏻🙏🏻tempo de Deus

A post shared by Anderson (@andersonkanu026) on