ฟุตบอลไทย ไทยลีก

EXCLUSIVE: ประธานสโมสรสุพรรณบุรีเปิดใจกรณีปล่อยชัปุยส์ซบกิเลน

วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี เปิดใจเรื่องปล่อยตัว ชาริล ชัปปุยส์ ลูกครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ ย้ายไปซบ เมืองทอง เลกสอง

กลายเป็นบิ๊กดีลอีกราย หลังจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ชาริล ชัปปุยส์ เข้ามาร่วมทัพในเลกสอง โดยแลกเปลี่ยนกับ สุพรรณ ทองสงค์ ที่จะย้ายไปอยู่กับสุพรรณบุรี เอฟซี

ด้าน นายใหญ่ช้างศึกยุทธหัตถี ได้เปิดใจกับ Football Tribe Thailand ถึงดีลนี้ว่า “เราปล่อยชัปปุยส์ เพื่อให้เจ้าตัวได้หาความท้าทายใหม่ เพราะตำแหน่งนี้ในทีมเราก็มีนักเตะอยู่หลายคน ซึ่งเราได้แลกกับตำแหน่งเซ็นเตอร์อย่างสุพรรณ ทองสงค์ ที่เราต้องการนักเตะในตำแหน่งนี้ บวกกับชัปปุยส์อยากหาความท้าทายใหม่ๆ และไกลกว่านี้ก็จำเป็นที่จะต้องออกไปอยู่กับสโมสรที่มีศักยภาพ อย่างเช่นเมืองทอง ที่ไปถึงรายการเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก มาแล้ว”

“ส่วนเรื่องจำนวนเม็ดเงินในการรักษาชัปปุยส์ก่อนหน้านี้ มันเป็นเรื่องปกติอยู่ เราไม่ได้มองว่าหมดไปกับตัวนักฟุตบอล แต่เรามองว่าการที่ทำไป นั่นคือการทำให้กับภาพลักษณ์สโมสร นี่คือสาเหตุหลัก แม้ทีมของเราจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งของหัวตาราง แต่ทุกทีมมองว่าสุพรรณบุรีเป็นทีมที่ใหญ่อยู่ ด้วยศักยภาพความเป็นมืออาชีพในการดูแลนักฟุตบอล ทำให้ทุกคนยอมรับว่านี่คือสโมสรต้นๆของเมืองไทยที่เราบริหารอย่างเป็นมืออาชีพ”

“ส่วนเรื่องการเสริมทัพเพิ่มนั้น ตอนนี้เรามีตัวต่างชาติที่เล่นกลางรับ และสามารถลงไปเล่นเซ็นเตอร์ได้ บวกกับลาซาลัส คาอิมบี้ ที่เล่นริมเส้น และเล่นตำแหน่งกองหน้าได้ เท่ากับตอนนี้เราได้เสริมทุกตำแหน่งแล้ว ถ้ามากกว่านี้ความบาลานซ์ของทีมอาจจะลดลงไป” ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวทิ้งท้าย