ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ใจแกร่ง! ศิวกรไม่โทษโชคชะตาหลังเจ็บหลังหนสองพร้อมขอบคุณทุกแรงใจ

ศิวกร แสงวงค์ กองกลางดาวรุ่งบางกอกกล๊าส เอฟซี กล่าวของคุณบรรดาแฟนบอลที่ให้กำลังใจตน หลังมีอาการบาดเจ็บซ้ำที่เข่าซ้ายจนต้องใช้เวลาพักยาวจนถึงปลายฤดูกาล

มิดฟิลด์วัย 20 ปีได้รับอาการบาดเจ็บซ้ำบาดเจ็บที่เข่าซ้าย ในเกมอุ่นเครื่องที่บีจีเอาชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด 4-2 โดย “ทอช” เป็นหนึ่งในขุมกำลังของทีมที่ถูกส่งลงสนามมาเรียกความฟิตในช่วงครึ่งหลัง

ก่อนจะโชคร้ายได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าด้านซ้าย จนไม่สามารถเล่นต่อได้ จนทีมแพทย์บีจีเผยว่าเจ้าตัว ได้รับบาดเจ็บพอสมควร และจะเข้ารับการรักษาต่อไป โดยอาจจะใช้ระยะเวลาจนถึงปลายฤดูกาลนี้

“ตอนนี้อาการโดยรวมดีขึ้น ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่ให้กำลังใจ ยอมรับว่าช่วงแรกรู้สึกผิดหวังเหมือนกัน แต่พอมาคิดได้ว่าถ้ามัวแต่ไปโทษโชคชะตา ก็คงไม่มีประโยชน์ เพราะไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด ตนเองก็จะพยายามรักษาอาการบาดเจ็บกลับมาลงสนามให้ได้เร็วที่สุด และจะพยายามไม่กลับไปเจ็บซ้ำอีก” ศิวกรให้สัมภาษณ์กับสื่อสโมสร

สำหรับ ศิวกร แสงวงค์ เคยมีอาการบาดเจ็บติดตัวมาจากฤดูกาลก่อน จนต้องพักยาว และเพิ่งผ่านความฟิตกลับมาลงสนามได้ในรอบ 10 เดือน เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเพิ่งลงเล่นให้ บีจี ในฤดูกาลนี้ไปเพียง 2 นัด