ฟุตบอลไทย ไทยลีก

หนักใช่ย่อย! “โด” เผยโดนไข้หวัดใหญ่เล่นงานจนน้ำหนักลดฮวบ 3 กิโลฯ

ทริสตอง โด แบ็คขวา เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงอาการป่วยไข้หวัดใหญ่ของตนเองว่าดีขึ้นตามลำดับ หลังพักไปประมาณ 5-6 วัน และเผยว่าระหว่างอาการป่วยนี้ เจ้าตัวบอกว่าน้ำหนักลดลงไปถึง 3 กิโลกรัมด้วยกัน

ก่อนหน้านี้ดาวเตะกิเลนผยองมีอาการป่วยไข้หวัดใหญ่จนต้องถอนตัวจากทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก กับยูเออีมาแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวเผยถึงอาการของตนเองผ่านสื่อสโมสร

“ก็ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว พักไปประมาณ 5-6 วัน วันนี้ก็เข้าวันที่ 6 แล้ว ก็รู้สึกยังไม่หาย 100 % ครับ” อดีตแข้งบีอีซี เทโรฯกล่าวกับ MTUTD.TV

และเมื่อถูกถามว่าน้ำหนักลดลงไปถึง 3 กิโลกรัม โดตอบว่า “ใช่ๆ ไม่รู้ครับ(เมื่อถูกถามว่าติดอาการหวัดมาจากอดิศักดิ์ ไกรษรหรือไม่) ไม่รู้เหมือนกันว่าติดมาจากใคร อันนี้ก็ต้องไปถามพี่กอล์ฟเอง (หัวเราะ)”

นอกจากนี้ ทริสตองยังกล่าวถึงโอกาสการลงเล่นในเกมถัดไปกับสุโขทัย เอฟซีว่า “ก็… ไม่รู้ครับผม ต้องซ้อมก่อน ต้องเช็ค ก็จะได้รู้ว่าเป็นอย่างไร ยังรู้สึกป่วยอยู่หรือเปล่า อย่างเกมอุ่นเครื่อง(ชนะบางกอก เอฟซี 3-2) ก็ลองวิ่งจ็อกกิ้งนิดหน่อย ประมาณ 10-15 นาที ก็โอเคครับ แต่ว่า ต้องลองซ้อมจริงๆก่อน ถึงจะรู้ว่าสุดท้ายเราไหวหรือไม่”

“ก็ขอบคุณทุกคน แต่ตอนนี้ก็โอเค ดีขึ้นมากแล้วครับ”