ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

โค้ชโต่ย ชี้ แท็คติก รายเยวัช ช่วยแข้งช้างศึกเข้าใจเกมง่ายขึ้น

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชาวไทย รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับ กุนซือชาวเซอร์เบีย และเผยว่าแทคติกของราเยวัช ช่วยให้นักเตะทีมชาติไทยเข้าใจในระบบการเล่นง่ายขึ้น

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เป็น 1 ใน 2 ผู้ช่วยโค้ชชาวไทยของ มิโลวาน ราเยวัช ร่วมกับ วรวุธ ศรีมะฆะ โดยโค้ชโต่ย ได้ร่วมงานตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย ในเกมคัดบอลโลกพบกับ ยูเออี รวมถึงยังเดินทางไปยังประเทศอุซเบกิสถาน ในเกมกระชับมิตร ด้วย

โดยผู้ช่วยโค้ชชาวไทย กล่าวถึงการทำงานร่วมกับ กุนซือชาวเซอร์เบีย ตลอดทั้ง 17 วันว่า “ตั้งแต่แรกที่มาสัมผัสการทำงานของโค้ชราเยวัช สิ่งแรกที่ผมได้เรียนรู้คือวิธีการทำงานของเขาทั้งระบบ และขั้นตอน การวางแผนตั้งแต่ต้น ก็ต้องยอมรับเขาว่าเขาเคยผ่านการคุมทีมระดับโลกมาแล้ว เรื่องวิธีการฝึกซ้อมผมก็ได้เห็น สิ่งใหม่ๆที่ผมยังไม่เคยเรียนรู้ ผมรู้สึกดีใจที่เขามาปลูกฝังนักฟุตบอลทีมชาติไทย ในเรื่องของเกมรับที่ดูดีขึ้น จาก 2 นัดที่ผ่านมา และผมรู้สึกว่าวิธีคิด แท็คติก ของเขาที่นำมาถ่ายทอดระหว่างฝึกซ้อมก็ทำให้นักเตะเข้าใจง่ายขึ้น”

“ผมต้องขอขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมถึงทุกๆคนที่ให้โอกาสผมมาอยู่ในจุดนี้ซึ่งเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากสำหรับการมาทำงานให้แก่ทีมชาติไทย และ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆจากโค้ช และ ทีมงานของเขา หวังว่าเกมการแข่งขันครั้งต่อไป ในรายการคิงส์คัพ และที่จะเจอกับทีมชาติอิรักเราจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ”

“สุดท้ายสิ่งที่ผมเห็นจากเขาคือความสุขุม นิ่งและจิตวิทยาดี ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่โค้ชควรมีครับ” โค้ชโต่ยปิดท้าย