ฟุตบอลไทย เอเชีย

ได้เวลาลุย!ชนาธิปได้ฤกษ์บินร่วมทัพ คอนซาโดเล ซัปโปโร 20 มิ.ย. นี้

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้วันที่แน่นอนในการบินไปร่วมทัพ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในศึกเจลีกประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อย ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ก่อนจะเดินทางพร้อมกับทีมกลับมาอุ่นเครื่องกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรเก่า

กองกลางร่างเล็กที่เซ็นสัญญาล่วงหน้ากับ ทีมน้องใหม่ในเจลีกประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้ว ล่าสุดจะเดินทางไปร่วมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนช่วยทีมลงแข่งขันในเลกที่ 2 ของฟุตบอล เจลีก โดยจะเดินทางไปยัง ซัปโปโร วันที่ 20 มิถุนายนนี้

การเดินทางครั้งนี้เสี่ยเป้รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ บอกว่าสาเหตุที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ต้องไปในวันที่ 20 มิ..นี้ เพราะว่าทางสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร อยากจะให้เจ้าตัวได้ร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม แม้ว่าจะยังมีการแข่งขัน เจ ลีก อยู่

ซึ่งเราเองเห็นว่าเวลานี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็เริ่มที่จะมีอาการบาดเจ็บบริเวณสะโพกที่ดีขึ้นตามลำดับ และจะเป็นเรื่องที่ดีในการให้เขาไปปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ และแท็กติกของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ก่อนที่จะกลับมาเมืองไทย วันที่ 20 .. เพื่อรอเล่นให้กับทีมใหม่ในการอุ่นเครื่องกับ เอสซีจี เมืองทองฯ วันที่ 22 ..นี้

สำหรับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ตอนนี้รั้งอันดับที่ 15 ของเจลีก ด้วยการมี 12 คะแนน หลังจากผ่านการแข่งขันไปแล้ว 14 นัด