ฟุตบอลไทย

BREAKING:โดนแบนเป็นเหตุ! โปโปวิช ประกาศลาออกจากกุนซือบุรีรัมย์

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า รันโก้ โปโปวิช กุนซือชาวเซอร์เบียประกาศลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย หลังเพิ่งถูกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยลงโทษแบนห้ามทำหน้าที่ 3 เดือน

เฮดโค้ชเลือดเซิร์บของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งลงโทษแบนห้ามทำหน้าที่เป็นเวลา 3 เดือนหลังจากที่ไปตบหน้า แอนดี้ ซิลลิงเกอร์ นักกายภาพ ของทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา และทางสโมสรได้ยื่นอุทธรณ์ แล้วไม่เป็นผล เพราะทางคณะกรรมการได้ยืนยันว่าให้คงโทษแบนไว้ตามเดิม

“รานโก โปโปวิชยื่นหนังสือลาออก และให้มีผลทันที เพราะไม่สามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ และผิดหวังกับคำตัดสินของคณะกรรมการทั้ง 2 คณะ จึงขอยุติการทำหน้าที่ทันที

“สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะพิจารณาแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ แทน รันโก โพโพวิช ให้เร็วที่สุดต่อไป ก่อนที่การแข่งขัน เลกที่ 2 จะเริ่มขึ้น เพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับทีม”แถลงการณ์จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

สำหรับ รันโก้ โปโปวิช ได้รับการแต่งตั้ง เข้ามาคุมทีมต่อจาก อัฟชิน ก็อตบิ ในช่วงเลกที่ 2 ของฤดูกาล 2016 ก่อนพาทีมจบอันดับที่ 4 ส่วนผลงานในฤดูกาลนี้ พาบุรีรัมย์ จบเลกแรกด้วยการเป็นรองจ่าฝูงและมีคะแนนเท่ากับ เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูง

รันโก โพโพวิช ลาออกแล้ว หลังคณะกรรมการอุทธรณ์ ยืนยันโทษ ห้ามทำหน้าที่ 3 เดือนอ่านต่อที่นี่ : https://www.buriramunited.com/index.php/main_news/detail/159

BURIRAM UNITEDさんの投稿 2017年6月12日