ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

เล่นเอาหืดจับ! โค้ชยูเออีชมไทยทำการบ้านมาดี

เอ็ดการ์โด เบาซา กุนซือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชื่นชมทีมชาติไทยว่าทำการบ้านมาเป็นอย่างดีจนทำให้พวกเขาต้องตามไล่ตีเสมออย่างหืดจับในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา

เกมนี้ขุนพลช้างศึกได้ประตูออกนำไปก่อนจากมงคล ทศไกรในนาทีที่ 69 เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของไทย แต่ อาลี มับคูตก่อนมาจามตีเสมอในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 1-1 แบ่งแต้มไปอย่างน่าเสียดาย

“การเล่นของเราในวันนี้ ยังไม่เป็นไปตามแผนที่เราต้องการ ทีมไทยได้โอกาสทำประตูหลายครั้ง ซึ่งเราก็พยายามจะแก้เกมแต่ก็ไม่สำเร็จ และเราเชื่อว่าทีมไทยทำการบ้านมาดีจริงๆ เราหวังจะชนะแต่ก็ทำได้แค่ตามตีเสมอ” กุนซือชาวอาร์เจนไตน์กล่าวหลังเกม

“ทีมเราทำเต็มที่แล้ว และจะเห็นได้ว่ามีการเคลื่อนที่กันดี ทีมชาติไทยเล่นดีกันทั้งทีม มีรูปแบบเกมที่ดี แต่ยังไม่มีผู้เล่นที่โดดเด่นขึ้นมา ซึ่งพวกเขามีเทคนิคที่เป็นมาตรฐานเดียวกันหมด

“มันยากที่เราจะเข้ารอบต่อไป เพราะเราเอาชนะคู่ต่อสู้ไม่ได้ แต่อย่างน้อยเราได้เห็นฟอร์มผู้เล่น และยังมีอีกสองเกมที่เหลือ ที่เราจะต้องพัฒนาฝึกซ้อมกันต่อไป

“เรื่องเวลาฝึกซ้อมไม่พอก็จริง แต่ทั้งนักเตะและสตาฟฟ์เตรียมพร้อมกันเต็มที่แล้ว ซึ่งฟอร์มโดยรวมไม่ตรงตามแผน ผู้เล่นทำได้ดีแล้ว แต่คู่ต่อสู้เตรียมตัวมาดีเช่นกัน”

สำหรับนัดต่อไป ยูเออีจะได้กลับไปเล่นในบ้านกับ ซาอุดิอาระเบียในวันที่ 29 สิงหาคม ในขณะที่ไทย จะเปิดราชมังคลากีฬาสถานรับการมาเยือนของ อิรัก ในวันที่ 31 สิงหาคม