ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

กำลังใจจากลุงตู่! นายกรัฐมนตรีฝากคำอวยพรถึงแข้งช้างศึกก่อนดวลยูเออี

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เดินทางมาให้กำลังใจ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ลงฝึกซ้อม ครั้งสุดท้ายก่อนที่จะลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกกับ ยูเออี ในวันที่ 13 มิถุนายน

ทีมช้างศึกมีโปรแกรมลงแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน และได้ลงทำการลงฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่ง พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี, สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย และ พงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาเยี่ยมชมการฝึกซ้อมด้วย

“วันนี้ได้รับเกียรติจากท่านรองนายกรัฐมนตรี ท่านพลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ได้มาพบปะพูดคุยกับนักฟุตบอลทีมชาติไทย โดยนำความปรารถณาดีจากคณะท่านนายกรัฐมนตรี ว่าท่านมีความห่วงใย และฝากคำอวยพรว่าขอให้โชคดีและประสบผลสำเร็จ ก็เลยถือโอกาสมาต้อนรับท่านรองนายกรัฐมนตรี และมาดูการซ้อมวันสุดท้ายของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยด้วย” นายกสมาคมฟุตบอลไทยกล่าว

“การซ้อมส่วนใหญ่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมที่จะเจอกับยูเออี ยกเว้นแต่ธีรศิลป์ แดงดา มีอาการเจ็บเล็กน้อย ซึ่งนักกายภาพได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งเราจะไม่ฝืน นักกีฬาคนใดมีอาการบาดเจ็บก็จะไม่ฝืนให้แข่งขัน ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นเจ็บมากขึ้นจนเรื้อรัง ส่งผลต่อตัวนักกีฬาเอง และทำให้นักกีฬาไม่สามารถเล่นได้ในอนาคต”

“ทุกครั้งที่มีการแข่งขัน ตัวผมเองในฐานะที่เป็นนายกสมาคมด้วย ก็อยากให้ผลการแข่งขันไปในทางที่ดี และทำให้คนไทยมีรอยยิ้ม และมีความสุข ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาในรูปแบบไฟน ก็เห็นเรื่องของกีฬา”

“สิ่งที่เราทำทุกวันนี้เพื่อเป็นการพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเตะตัวหลักๆอย่าง ทริสตอง โด, ธีราทร บุญมาทัน, ธีรศิลป์ แดงดา แม้แต่ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ซึ่งการเจ็บป่วยเป็นเรื่องธรรมดา ไม่อยากให้เกิด และเราไม่อยากจะฝืน เพราะนักกีฬาเหล่านี้ถ้าได้รับบาดเจ็บเพิ่มขึ้นจะสร้างปัญหาให้กับนักกีฬาเอง และสร้างปัญหาสโมสรต้นสังกัด รวมไปถึงทีมชาติด้วย วันนี้เจ็บ ป่วย ไม่เป็นไร วันหน้ายังมีโอกาส”

“ซึ่งผลการแข่งขันจะออกมารูปแบบใด หรือทุกคนทีได้รับเกียรติเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ทุกคนยืนยันว่าจะสู้อย่างเต็มที่ และจะทำให้ผลการแข่งขันออกมาให้คนไทยมีรอยยิ้ม”

สถานการณ์ปัจจุบัน ทีมชาติไทย หมดลุ้นผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย แน่นอนแล้ว เมื่อเป็นทีมเดียวที่ยังไม่ชนะใคร มี 1 คะแนนจาก 7 นัด รั้งอันดับสุดของกลุ่มบี ซึ่งจะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ที่ยังมีลุ้น ในเกมนัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี