ฟุตบอลไทย ไทยลีก

โปรแกรมชุก! สุเชาว์ ชี้ การโรเตชั่นนักเตะคือกุญแจสู่แชมป์

สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  ออกมาเผยว่าการแข่งขันของทุกสโมสรในไทยลีกช่วงเลกที่สองนั้น การโรเตชั่นนักเตะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยในการคว้าแชมป์

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผลงานเริ่มต้นในช่วงเปิดฤดูกาลไม่ค่อยดีนัก แต่สามารถไต่ขึ้นมาจบเลกแรกด้วยตำแหน่งรองจ่าฝูงได้สำเร็จ ซึ่งในช่วงท้ายเลกแรก “กัปตันกบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม ไม่สามรถลงช่วยทีมเนื่องจากบาดเจ็บกล้ามเนื้อฉีก

ด้าน กัปตันทีมปราสาทสายฟ้า ได้อัพเดตบาดเจ็บของตัวเอง ให้กับทีมข่าว Football Tribe Thailand ว่า “ฟอร์มกำลังจะดีขึ้นหลังจากปีที่แล้ว จากการพักรักษาตัวผ่าตัดตั้งแต่เดือนพ.ค. แต่ก็มาเจ็บกล้ามเนื้อฉีกซ้ำอีก แต่คิดว่าเลกสองน่าจะกลับมาเล่นได้สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็น”

ส่วนผลงานของทีมในช่วงเลกแรกที่ผ่านมา สุเชาว์ ได้เผยต่ออีกว่า “ปีนี้เราออกสตาร์ทช่วงแรกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่พอมาช่วยปลายเลกแรกเริ่มชัดเจนมากขึ้น ฟอร์มการเล่นเริ่มพัฒนาไปทางที่ดีขึ้น มองว่าถ้าจบฤดูกาล น่าจะคว้าแชมป์มาได้ ซึ่งมันจะต้องวัดกันที่มาตรฐานการเล่นมากกว่า ว่าใครจะสามารถรักษามาตรฐานฟอร์มการเล่นได้ดีกว่ากัน แน่นอนลีกการแข่งขันมันต้องวัดกันที่ระยะยาว”

“แถมปีนี้ทั้ง 18 ทีมไทยลีกในช่วงเลกสองจะต้องมีโปรแกรมการแข่งขันทุกถ้วยในประเทศไทย นี่จะเป็นตัวชี้วัดว่าใครจะอยู่หรือไป ใครจะคว้าแชมป์ได้มากกว่ากัน และการโรเตชั่นนักเตะเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกทีมในเลกสอง ถ้าทีมใหญ่ๆมีการโรเตชั่นนักเตะที่ดี และไม่ดรอบลงไป ทีมนั้นจะมีโอกาสได้คว้าแชมป์” กัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าว