ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

หยุดดราม่า! พ่อชนาธิปยันลูกชายเจ็บจริงจนต้องถอนทัพช้างศึก

ก้องภพ สรงกระสินธิ์ พ่อของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธิ์ อกมายืนยัน ว่าลูกชายมีอาการบาดเจ็บจริงตามที่เป็นข่าว จนต้องถอนตัวจากทัพช้างศึก

โดยก่อนหน้านี้มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชช้างศึก ได้มีการประกาศรายชื่อ 24 นักเตะทีมชาติไทย เข้าแคมป์เตรียมสู้ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ที่จะพบกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)  ในวันที่ 13 มิถุนายน นี้

ซึ่งในรายชื่อนั้น ปรากฏว่า ไม่มี “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธิ์ โดยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมาแจ้งว่า สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ส่งหนังสือขอถอนตัว เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บ จนมีกระแสไปทั่วทั้งโซเชียล

ล่าสุด ก้องภพ สรงกระสินธิ์ พ่อของ ชนาธิป ได้ออกมายืนยันอาการบาดเจ็บของลูกชายตัวเอง ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า เป็นความจริง โดยมีอาการเจ็บบริเวณสะโพก ทำให้ร่างกายหายไม่ทันแข่งแมตช์เจอกับยูเออี

“เจ็บจริงตามที่เป็นข่าว เขากลับมาบ้านยังพูดกับผมว่าเจ็บสะโพก ต้องให้นักกายภาพฝรั่งนวดติดต่อกันถึงสี่วัน วันละหลายพันบาทอาการค่อยดีขึ้น เจบอกก่อนกลับ กทม. อยากจะซ้อมกับพ่อแต่ร่างกายไม่พร้อม เค้าบอกกับผมว่าถ้าหายดีแล้วจะกลับมานอนบ้านและซ้อมกับพ่อ”

“และนี่คือความจริงที่ลูกผมขอถอนตัวทีมชาติครับ” พ่อชนาธิป แจงเหตุผลทั้งหมด