ฟุตบอลไทย ไทยลีก

โปโปวิช กุนซือบุรีรัมย์โดนโทษหนักแบน 3 เดือนคดีทำร้ายร่างกายสต๊าฟฟ์บียู

รันโก้ โปโปวิช กุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกคณะพิจารณาวินัยมารยาท สั่งลงโทษแบนห้ามคุมทีมเป็นเวลา 3 เดือนพร้อมปรับเงินอีก 4 หมื่นบาทจากกรณีที่ไปมีเรื่องกับ แอนดี้ ชิงลิงเกอร์ นักกายภาพของ แบงค็อก ยูไนเต็ด

จากเกม โตโยต้าไทยลีก ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 2-1 เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งช่วงหลังจบเกม มีเหตุการณ์วุ่นวาย และมีผู้บันทึกหลักฐานได้ว่า กุนซือบุรีรัมย์ ได้ใช้มือตบเข้าไปที่ใบหน้าของ นักกายภาพของทีมเยือน ทำให้มีการส่งเรื่องเข้ามาให้ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยตัดสิน

ซึ่งหลังจากที่คณะกรรมการนำโดย พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน ประธานฯ ได้ทำการตัดสินจากหลักฐานคลิปวิดีโอแล้ว ได้ตัดสินว่า รันโก้ โปโปวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำความผิดจริง จึงได้สั่งลงโทษห้ามคุมทีมเป็นเวลา 3 เดือน และปรับเงินอีก 4 หมื่นบาท ตามบทลงโทษ 2.9 กรณีทำร้ายร่างกายบุคคลใด แต่ละกรณีมีโทษดังนี้ (1) ไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้ถูกทำร้าย ปรับเงินตั้งแต่ 40,000 บาท ถึง 60,000 บาทและ ห้ามทำหน้าที่ 3 เดือน

“เป็นการเจตนาทำร้าย ยิ่งทางบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ส่งหนังสือเข้ามาชี้แจงว่าตอนนั้นโค้ชได้ทำเพราะแยกคู่กรณี แต่พอถามดิโอโก้แล้ว เขาไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้ว”

“คณะกรรมการพิจารณามีมติเป็นเอกฉันท์แล้วว่า รันโก้ โปโปวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีเจตนาที่จะทำร้าย แอนดี้ นักกายภาพของทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด อย่างเห็นได้ชัด และได้ถามแอนดี้แล้วมีได้มีการ ขอโทษหรือไม่ เจ้าตัวได้ออกมาเผยว่าไม่มีการขอโทษจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามหลังมา”

คณะกรรมการจึงมีมติให้ลงโทษรันโก โปโวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โทษฐานทำร้ายร่างกาย แต่ไม่ได้อันตรายแก่กาย ให้ปรับเป็นเป็นเงิน 4 หมื่นบาท พร้อมห้ามลงทำหน้าที่ 3 เดือน การตัดสินครั้งนี้ไม่การแทรกแซง ส่วนเรื่องการอุทธรณ์ เป็นเรื่องของสโมสร” พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสมาคมกีฬาฟุตบอลกล่าว