ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เพื่อนไบรอัน! เทโรฯ แถลงเปิดตัว “ไมค์ มัลวีย์” คุมทัพลุยเลกสอง

บีอีซี เทโรศาสน ได้ทำการเปิดตัว ไมค์ มัลวีย์ อดีตกุนซือทีม บริสเบน โรร์ เข้ามาคุมทัพ มังกรไฟ ในช่วงเลกสอง พร้อมตั้งเป้าทำผลงานให้ได้ดีกว่าที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ มังกรไฟ ได้ประกาศ แยกทางกับ อุทัย บุญเหมาะ หลังจากร่วมงานมาได้ครึ่งฤดูกาล 2017 ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ณ ห้องแถลงข่าว สนามบุญยะจินดา ได้มีการเปิดตัว ไมค์ มัลวีย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีม บีอีซี เทโรศาสน อย่างเป็นทางการ โดยมี พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไป ร่วมแถลงในครั้งนี้

ด้าน ไมค์ มัลวีย์ ได้เผยว่า “เทโรมีประวัติศาสตร์ยาวนาน และมีการสร้างนักเตะเยาวชนที่ดี ผมรู้จักเทโรมาบ้าง ตอนที่คุมทีมบริสเบน ผมตื่นเต้นที่จะได้เข้ามาคุมทีม ตอนนี้ทีมอยู่อันดับที่ 10 แต่ผมคิดว่า ทีมน่าจะมีผลงานที่ดีกว่านี้”

กุนซือใหม่ มังกรไฟ ได้เผยถึงสาเหตุที่ได้เข้ามาร่วมงาน อีกว่า “ผมรู้จักกับคุณไบรอัน มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่เจอกันที่ลอนดอน และเชื่อว่าคุณไบรอัน มีวิสัยทัศน์ และผมได้พบกับทีมงานของ บีอีซี ซึ่งผมความกระหาย และมีความเป็นมืออาชีพเลยตัดสินใจร่วมงาน”

“ปรัชญาการคุมทีมของผมอยากที่จะเล่นฟุตบอลเกมรุกที่สวยงาม และทำให้ทีมชนะเพื่อทำให้แฟนบอลมีรอยยิ้ม แต่เราต้องเตรียมตัวกันให้ดีเสียก่อน”

“ผมเคยบอกสื่อออสเตรเลียก่อนที่จะเจอกับทีมชาติไทยในฟุตบอลโลกว่า ทีมไทยเป็นทีมที่ดีและออสเตรเลียจะประมาทไม่ได้” ไมค์ มัลวีย์ กล่าวทิ้งท้าย