ฟุตบอลไทย ไทยลีก

OFFICIAL:ทศวรรษซบกิเลนสัญญายืมตัว 6 เดือนสวมเบอร์ 8 ลุยเลกสอง

ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร  ห้องเครื่องของ เชียงราย ยูไนเต็ด ย้ายมาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมออปชั่นซื้อขาด ซึ่งเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 8 ลงเล่นให้ต้นสังกัดใหม่

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า  มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ได้โพสเฟซบุ๊กว่าจะทำการปล่อย กองกลางวัย 24 ปี ออกจากทีม ล่าสุดนักเตะได้เข้ามาตรวจร่างกาย และสวมเสื้อสโมสรให้สัมภาษณ์เปิดใจเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในลำดับถัดไป ซึ่ง อดีตแข้ง อาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในการย้ายทีมครั้งนี้ รวมไปถึงหมายเลขเสื้อที่จะสวมใส่ตอนลงเล่นด้วย

ผมรู้สึกตื่นเต้นและดีใจ ที่จะได้ย้ายมาสร้างประวัติศาสตร์ และเป็นส่วนหนึ่งของสโมสร การเล่นกับนักเตะทีมชาติก็กดดันแต่ผมก็เคยเล่นกับพี่ๆในทีมหลายคนทศวรรษกล่าวเริ่ม

ผมจะสวมเสื้อหมายเลข 8 ลงสนามผมก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผมถนัดการเล่นกองกลางตัวรับ และหวังจะช่วยทีมเรื่องลูกฟรีคิกด้วยครับ

ผมบอกแฟนก่อน เพราะเขาอยู่กับผมตลอด และหลังจากนั้นก็บอกพ่อกับแม่ ซึ่งพ่อแม่ก็ยินดีด้วยที่จะได้ย้ายมาอยู่กับทีมใหญ่และได้ลุ้นแชมป์

ความหวังของผมคือการติดทีมชาติอยู่แล้ว ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อติดทีมชาติให้ได้ว่าที่กองกลางตัวใหม่ กิเลนผยองกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะได้ เฮแบร์ตี้ เฟอร์นานเดซ  มาเสริมทีมในเลกที่สอง รวมไปถึง ประกิต ดีพร้อม จากชลบุรี เอฟซี และ เลอันโดร อัสซัมเซา ที่เปิดตัวเรียบร้อยไปก่อนหน้านี้แล้ว