ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

รางวัลคนทำงานหนัก! ฐิติพันธ์ แฮปปี้ คัมแบ็คช้างศึกในรอบเกือบ 2 ปี

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางจากเชียงราย ยูไนเต็ด ดีใจที่ล่าสุดหวนติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในรอบเกือบ 2 ปี หลังมีชื่อติดแข้งช้างศึก 22 คนชุดอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถานตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์

ห้องเครื่องวัย 23 ปี ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ นัดล่าสุดคือเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติอิรัก 2-2 ก่อนจะได้รับโอกาสอีกครั้งในรอบ 1 ปี 8 เดือน

“ที่ผ่านมาผมพยายามทำงานหนักเพื่อกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมตลอดครับ” ฐิติพันธ์ เริ่มกล่าว

“การติดทีมชาติเป็นความฝันสูงสุดของผู้เล่นทุกคนอยู่แล้ว รู้สึกดีใจครับที่โค้ชเห็นความสามารถแล้วเรียกเข้ามาติดครับ จะพยายามเรียนรู้ให้เร็วที่สุดครับเพราะส่วนตัวผมก็ยังไม่มีโอกาสฝึกซ้อมกับทีม”

“ผู้เล่นหน้าใหม่เยอะครับ แต่เราก็คุ้นตากันอยู่ครับ ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร บรรยากาศในแคมป์ก็ยอดเยี่ยมครับ”

ฐิติพันธ์ กล่าวต่ออีกว่า “เกมนี้อาจไม่มีผู้เล่นตัวหลักไป แต่อีกมุมผมก็คิดว่ามันเป็นเรื่องดีครับที่ผู้เล่นหน้าใหม่ๆจะได้แสดงศักยภาพ แม้โดยรวมเราอาจเป็นรอง แต่ผมคิดว่าในแง่ความกระหาย ความอยากเล่น หรือจิตใจเราไม่เป็นรองอุซเบกิสถานครับ”

“ส่วนเมื่อวานก็พูดคุยกับโค้ชบ้างครับ เขาก็ถามว่าเกมล่าสุดเป็นยังไง สภาพร่างกายเป็นยังไง ผมก็บอกว่าไม่มีปัญหาอะไรครับ พร้อมเต็มที่ครับ และแน่นอนผมพร้อมลงเล่นทุกตำแหน่งครับ ก็หวังว่าจะทำให้โค้ชเห็นว่าเราทำได้เหมือนกันครับ” กองกลางกว่างโซ้ง พูดทิ้งท้าย