ฟุตบอลทีมชาติ ทีมชาติไทย

เป็นเกียรติ! สินทวีชัยเปิดใจสวมปลอกแขนกัปตันช้างศึก

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูประสบการณ์สูง เปิดใจหลังได้รับโอกาสจากมิโลวาน ราเยวัช ให้สวมปลอกแขนกัปตันทีมชาติไทยในเกมอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายนนี้ โดยยอมรับว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งและจะขอทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด

อดีตนายใหญ่ทีมชาติกาน่าชุดฟุตบอลโลก 2010 ตัดสินใจเลือกจอมหนึบสุพรรณบุรี เอฟซี สวมปลอกแขนกัปตันทีม เพราะมองว่าเจ้าตัวเป็นผู้เล่นที่เก๋าประสบการณ์ที่สุด จากบรรดา 22 ผู้เล่นที่เรียกติดทีมชาติเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (3 มิถุนายน 2017)

“ถือเป็นอีกหนึ่งเกียรติประวัติสูงสุดของผมครับ” สินทวีชัยเผย

“ส่วนตัวก็เตรียมตัวทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด กับน้องๆก็มีการพูดคุยแล้วก็แบ่งเบาประสบการณ์ที่มีให้กับน้องๆทุกคนครับ”

“แน่นอนครับทีมงานใหม่ โค้ชใหม่ มันก็เหมือนเริ่มต้นใหม่หมด เป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ทุกคนต้องเรียนรู้แล้วก็พยายามตอบรับกับสิ่งใหม่ๆที่จะเข้ามาครับ”

“เป็นกัปตันทีมก็ไม่ได้ต่างอะไรจากทุกๆชุดที่ติดมาครับ เพียงแค่อาจต้องทำงานมากขึ้น โดยรวมแล้วผมก็ยังเป็นรุ่นพี่ของน้องๆ เป็นพี่ที่พร้อมแบ่งเบาประสบการณ์ให้กับน้องๆ ช่วยเหลือในทุกๆด้านเท่าที่จะช่วยเหลือในทีมได้ และที่สำคัญพร้อมรับฟังน้องๆทุกคนครับ”

“เกมกับอุซเบกิสถาน เป็นเกมอุ่นเครื่องที่มีคุณภาพครับ มีแต่ประโยชน์ ซึ่งผมว่าโอกาสแบบนี้หายากครับที่จะได้อุ่นเครื่องกับทีมระดับคุณภาพแบบนี้ครับ”

โดยสินทวีชัย จะนำทัพช้างศึกลงเล่นเกมกระชับมิตรกับทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายนนี้