ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เดี๋ยวค่าตัวพุ่ง!กามาอุบไต๋ตำแหน่งแข้งเป้าหมายกว่างโซ้งเลกสอง

อเล็กซานเดร กามา กุนซือ เชียงราย ยูไนเต็ด คอนเฟิร์มว่ากำลังมองหาผู้เล่นใหม่เสริมทีมในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง  แม้พอใจกับผลงานผู้เล่นต่างชาติทุกคนในครึ่งฤดูกาลแรก รวมถึงไม่ขอเปิดเผยตำแหน่งของนักเตะเป้าหมายเนื่องจากเกรงว่าหากตกเป็นข่าวจะทำให้ค่าตัวพุ่งสูงขึ้น

บรรดานักเตะต่างชาติทั้ง 5 รายอย่าง วานเดอร์ หลุยส์,เฟลิเป้ อเวเซโด,เอ็นริเก้,เอฟเวอร์ตัน กอนคาลเวส และ ราฟาเอล โคเอลโญ ล้วนทำผลงานได้ดีกับสโมสร หลังช่วยกันพากว่างโซ้งรั้งอันดับ 3 บนตารางคะแนนโตโยต้า ไทยลีกครึ่งซีซั่นแรก

อย่างไรก็ตามเทรนเนอร์วัย 49 กะรัต จะยังไม่ตัดสินใจ ว่าจะดึงนักเตะต่างชาติเข้ามาเสริมหรือเปลี่ยนตัวในเลกที่สองหรือไม่ แต่ยืนยันว่ากำลังพยายามนำเข้านักเตะใหม่ในส่วนที่ขาดของทีมในช่วงครึ่งซีซั่นหลัง

“เรากำลังพยายามมองผู้เล่นเสริมทัพในส่วนที่ขาดในเลกที่สอง พอตลาดซื้อขายเปิดก็เริ่มมองหากันอยู่ครับ แต่ยังไม่บอกว่าตำแหน่งไหน เพราะเวลาเชียงรายติดต่อใครไปค่าตัวจะพุ่ง แต่จะพยายามเช็คเรื่อยๆเพราะเลกสองก็สำคัญเช่นกัน”กามากล่าว

“โอเค เรื่องต่างชาติทำผลงานได้ดีก็จริง แต่ผมยังไม่ขอตัดสินใจว่าจะเอาใครเข้ามาหรือเปล่า”

นอกจากนั้นเมื่อถูกถามถึง มาร์ค บริดจ์ หัวหอกชาวออสเตรเลียว่ามีโอกาสกลับมาในเลกที่สอง ซึ่งอาจทำให้มีการขยับตัวแข้งต่างชาติออกนั้น กามาตอบว่า

“ตอนนี้เราได้ มาร์ค บริดจ์ กลับมา แต่ต้องให้เวลาเขา เพราะเขาเจ็บไปนานหลายเดือน ซึ่งจริงๆแล้วเลกสองมีเกมเยอะ และก็เป็นโอกาสที่ดีที่เราได้ผู้เล่นกลับมา แต่เราจะยังไม่ตัดสินใจดีกว่า”