ฟุตบอลทีมชาติ ทีมชาติไทย

เนบอยซา : สภาพร่างกายมีส่วนสำคัญในการตัดตัวนักเตะ 23 คนสุดท้าย

เนบอยซา สตาเมนโควิช ฟิตเนสโค้ชทีมชาติไทย กล่าวถึงกล่าวหลังการฝึกซ้อมในวันที่ 5 ของขุนพลช้างศึกว่าสภาพร่างกายมีส่วนสำคัญในการคัดผู้เล่นเหลือ 23 คนสุดท้าย พร้อมยืนยันว่า รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ปีกราชบุรี เอฟซีหายเจ็บกลับมาแล้ว

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 เวลา 17.30 น.นี้ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบียนำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมในวันที่ 5 สำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน และ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยใช้เวลาซ้อมถึง 2 ชั่วโมง

โดยเนบอยซา หนึ่งในทีมงานของราเยวัช กล่าวถึงการฝึกซ้อมในวันนี้ว่า “การซ้อมผ่านไปได้ด้วยดีครับ เราพยายามศึกษาและดูผู้เล่นทุกคนให้ละเอียดที่สุดก่อนมีการตัดตัววันพรุ่งนี้ และ รุ่งรัฐ ก็กลับมาลงซ้อมได้ปกติแล้วครับ”

“เรายังบอกไม่ได้ว่าจะตัดผู้เล่นตำแหน่งไหนออกมากที่สุด เพราะระหว่างนี้เราก็ยังจะรอเช็คผู้เล่นไปเรื่อยๆ เราดูจากองค์ประกอบหลายๆอย่างครับ หนึ่งในนั้นคือสภาพร่างกายด้วยครับซึ่งต้องรอดูกันอีกครั้ง”

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังกล่าวถึงเรื่องการเตรียมร่างกายให้ผู้เล่นสำหรับการเดินทางว่า “ในเรื่องนี้ผู้เล่นทุกคนมีความเป็นมืออาชีพอยู่แล้วครับ การเดินทางเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล แต่นอกจากเรื่องนี้แล้ว เราก็จะเตรียมในเรื่องของแท็คติคต่างๆด้วย รวมถึงความพร้อมของร่างกาย และเราจะมีการฟื้นฟูสภาพร่างกายเพื่อให้ผู้เล่นทุกคนพักผ่อนเพียงพอ พร้อมต่อการเดินทางครับ ซึ่งเราทราบดีอยู่แล้วว่าค่อนข้างใช้เวลาพอสมควรครับ”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงแข่งฟุตบอลอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายน ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน ต่อไป