ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่ควร!กามาโวยเชิ้ตดำตะเพิดวานเดอร์ทั้งที่โดนธีราทรโขกก่อน

อเล็กซานเดร กามา กุนซือ เชียงราย ยูไนเต็ด รู้สึกไม่เห็นด้วยกับการโดนใบแดงของ วานเดอร์ หลุยส์ ปีกตัวจี๊ดของทีม ในเกมที่กว่างโซ้ง บุกแพ้เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-4 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนาทีที่ 57 เมื่อดาวเตะชาวบราซิล และ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายกิเลนผยอง กระทบกระทั่งกันบริเวณเส้นหลังประตู ก่อนที่ ธีราทร จะใช้หัวโขกใส่ วานเดอร์ แต่ผู้ตัดสินตัดสินใจควักใบแดงไล่ทั้งคู่ออกจากสนามทันที

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกมเทรนเนอร์วัย 49 ปี ชี้ว่าเป็นการตัดสินที่ผิดพลาดของผู้ตัดสิน ทั้งที่ฟูลแบ็คทีมชาติไทยเป็นคนโขกลูกทีมของตนก่อน จนเป็นเหตุเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คน รวมถึงทำให้รูปเกมที่วางแผนในครึ่งเวลาหลังเปลี่ยนทันที

“เกมครึ่งแรกเป็นเกมที่เราเล่นไม่ดี เราไม่ได้ทำตามเกมของเรา ที่วางแผนไว้คือกดดันและเพรสซิ่ง รวมถึงเราผิดพลาดเองด้วย”กามา กล่าวหลังจบเกม

“ประตูที่เสียไป ยอมรับว่าทีมเราป้องกันไม่ได้ แต่พอครึ่งหลังมาเกมเราดีขึ้น นักเตะเปลี่ยนทัศนคติ เล่นดุดันขึ้น ทำให้ได้ประตูคืน เราเจอทีมใหญ่ทีมคุณภาพก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะเสียประตูในเกมใหญ่แบบนี้”

“ถือว่าเป็นการตัดสินที่ผิดพลาดของผู้ตัดสิน ธีราทรใช้หัวโขกแต่กลับโดนใบแดงไล่ออกทั้งคู่ ซึ่งวานเดอร์กำลังเล่นได้ดีและมีโอกาสได้ประตูคืนแต่ด้วย”

 

สำหรับผลการแข่งขันในนัดนี้ ส่งผลให้ สิงห์ เชียงราย มี 33 คะแนนรั้งอันดับที่ 3 ครึ่งแรกของฤดูกาล