เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

เหลืองแดงว่อน! แข้งเจจูฯฟิวส์ขาดปะทะเดือดอุราวะฯหลังร่วง ACL (มีคลิป)

ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ที่อูราวะ เรดส์ ไดมอนส์ เปิดบ้านถล่ม เจจู ยูไนเต็ด 3-0 เกิดเหตุการณ์ปะทะกันช่วงท้ายเกม หลังนักเตะจากทีมแดนกิมจิไม่พอใจเจ้าถิ่นที่เจตนาถ่วงเวลาในช่วงทดเจ็บ 120 นาที

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงต่อเวลาพิเศษนาทีที่ 120 ในขณะนั้นเป็นอูราวะฯ ที่นำเจจูฯ ห่าง 3-0 โยสุเกะ คาชิวากิ และเรียวตะ โมริวากิ 2 ผู้เล่นเจ้าบ้านกำลังเล่นลูกเตะมุมสั้นบริเวณมุมธง เป็นเหตุให้นักเตะทีมเยือนไม่พอใจไปตัดฟาวล์ จนมีปัญหาชุลมุนระหว่างกัน  โดยระหว่างนั้นเป็นคิม วอน อิล แข้งทีมเยือนได้รับใบเหลือง ก่อนที่ทีมเยือนจะต้องมาเหลือผู้เล่น 9 คน (ก่อนหน้านี้โช ยอง ฮุน ได้รับใบเหลืองแดง นาทีที่ 81) เมื่อเบค ดอง กิว ตัวสำรองทีมเยือนเจตนาชักศอกใส่ยูกิ อาเบะ จนล้มลง ก่อนที่ผู้ตัดสินจะควักใบแดงให้ทันที

หลังจบเกมการแข่งขันที่อูราวะ เอาชนะด้วยสกอร์รวม 3-2 ทั้งสองทีมยังคงมีปัญหากันชุลมุนจากรูปเกมในสนาม และเป็นเหตุให้ผู้ตัดสินตัดสินใจให้ใบเหลืองกับยูกิ มุโตะ และควอน ซุง ฮุน ต่อด้วยการแจกใบแดงกับควอน จิน ฮาน ตามลำดับ ทำให้ผลการแข่งขันคู่นี้มีใบเหลืองแดงรวมกันถึง 11 ใบ (เหลือง 8 ใบ แดง 3 ใบ)

การผลการแข่งขันดังกล่าว เป็นเหตุให้อูราวะ เรดส์ ไดมอนส์ กลายเป็นทีมจากญี่ปุ่นทีมที่สอง ต่อจาก คาวาซากิ ฟรอนทาเล ที่ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ