ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

กระชับความสัมพันธ์! โซรันเผยได้เรียนรู้แข้งช้างศึกมากขึ้น,ชมทุกคนกระหายซ้อม

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เวลา 18.00 น. มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย นำทีมชาติไทยฝึกซ้อมวันที่ 2 ในช่วงเย็น ณ สถานที่เก็บตัว เกียรติธานี คันทรี คลับ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนบุกไปเยือน ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในเกมอุ่นเครื่องภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8

กุนซือชาวเซอร์เบียเพิ่งพาช้างศึกลงฝึกซ้อมช่วงเช้าของวันนี้ ก่อนที่ช่วงเย็นจะเดินหน้าต่อทันที โดยใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง 30 นาที ท่ามกลางบรรยากาศที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เน้นไปที่การขึ้นเกมรุก, ซ้อมจังหวะเข้าทำ รวมถึงแบ่งทีมเจอกันเอง

ขณะที่ โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “2 วันแรกทุกอย่างผ่านไปด้วยดีครับ เราเริ่มต้นที่การเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เรียนรู้ว่านักเตะชอบอะไร ไม่ชอบอะไร แล้วโค้ชชอบอะไรและไม่ชอบอะไรครับ ซึ่งทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี”

“เรามองว่าคือการเรียนรู้นักเตะในทีมมากว่า ว่าแต่ละคนเป็นอย่างไร เราจำเป็นต้องเข้าใจนักเตะทุกคนครับ”

“ส่วนการที่ฝนตกลงมา เป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องเจอในประเทศไทยครับ ไม่ได้กังวลอะไรครับ”

นอกจากนั้น ยานโควิช ยังกล่าวถึงการมีผู้เล่นหน้าใหม่ 7 รายอย่าง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว , ชุติพนธ์ ทองแท้ , ชัยวัฒน์ บุราณ ,พรรษา เหมวิบูลย์ , เฉลิมศักดิ์ อักขี , พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี และ เควิน ดีรมรัมย์ ที่ติดเข้ามาในครั้งนี้ว่า

“ทุกคนเป็นนักเตะหน้าใหม่ที่ยังไม่เคยติดทีมมาก่อนและเราก็ไม่เคยร่วมงานกัน แต่สิ่งที่เห็นได้จาก 2 วันแรก ทุกคนมีความกระหาย อยากฝึกซ้อม อยากลงเล่นเพื่อโชว์ศักยภาพออกมา ก็ถือว่าไม่มีปัญหาอะไรครับ เป็นสิ่งที่ดีมากๆที่ทุกคนแสดงออกมาแบบนั้น”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะปักหลักฝึกซ้อมที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ จากนั้นจะตัดผู้เล่นจากทั้งหมด 35 รายเหลือ 23 ราย วันที่ 3 มิถุนายน ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายน ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน ต่อไป