ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

เริ่มต้นดี! สินทวีชัยเผยคำแนะนำ “โค้ชมิโล” วิธีดึงศักยภาพผู้เล่นจากการซ้อม

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เปิดเผยหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมครั้งแรกภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือคนใหม่ ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ วันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ยอดเยี่ยม.

“เป็นวันแรกที่ผมได้ซ้อมกับ โค้ช ราเยวัช ซึ่งผมเป็นผู้เล่นที่ผ่านประสบการณ์กับโค้ชระดับชั้นนำมาแล้ว 4 คน (วินเฟรด เชเฟอร์ , ไบรอัน ร็อบสัน ,ปีเตอร์ รีด) เขาก็ได้ย้ำว่าการซ้อมต้องซ้อมให้สนุก มันจะทำให้เราแสดงศักยภาพอีกหนึ่งช่องทาง และอีกอย่างเขาก็อยากได้นักเตะทุกคนสามัคคีกัน และ เล่นฟุตบอลให้เป็นทีมเดียวกัน ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมครับ” นายทวารวัย 35 ปี กล่าว

นอกจากนี้ ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าวัย 32 ปี ที่กลับมาสู่สารบบทีมชาติไทยอีกครั้งในรอบ 3 ปี 2 เดือน กล่าวว่า “ดีใจนะครับพี่กลับมาร่วมซ้อมกับทีมชาติอีกครั้ง เกือบสามปีแล้วที่ผมไม่ได้สัมผัสบรรยายกาศแบบนี้ รู้สึกแฮปปี้มากๆครับ วันนี้ก็ซ้อมเป็นวันแรกก็สนุกดี อย่างที่พี่โย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) บอก เราเล่นสนุกสนาน สามัคคี มันทำให้ง่ายขึ้นในการปรับตัวในการกลับมาติดทีมชาติในครั้งนี้”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะปักหลักฝึกซ้อมที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ จากนั้นจะตัดผู้เล่นจากทั้งหมด 35 รายเหลือ 23 ราย วันที่ 3 มิถุนายน ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายน ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน ต่อไป