ฟุตบอลไทย ไทยลีก

มีเหตุผล!ชลบุรีแจงเหตุปล่อยประกิตซบกิเลนแบบขายขาด

จีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ชลบุรี เอฟซี ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่ ทีมต้องทำการขาย ประกิต ดีพร้อม ไปให้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แบบถาวร

สองสโมสรยักษ์ใหญ่ได้บรรลุข้อตกลงให้การ ซื้อขายตัวนักเตะ โดยที่ ฉลามชล ได้ทำการขาย ประกิต ดีพร้อม ไปให้ เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรเก่าของนักเตะ ที่เคยเล่นให้ตั้งแต่สมัยอยู่ ดิวิชั่น 2 อีกครั้ง ซึ่ง ผู้อำนวยฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ของชลบุรี ได้ออกมาอธิบายถึงที่มาที่ไปของดีลดังกล่าวว่าสโมสรต้องการที่จะแลกตัว แข้งวัย 29 ปีกับสองนักเตะเมืองทอง แต่ไม่ได้รับการอนุมัติเลยตัดสินใจขายขาด

เราได้รับข้อเสนอจากเมืองทองและมีการพูดคุยกันหลายเงื่อนไข รวมถึงการแลกตัวผู้เล่น ซึ่ง ชลบุรี ได้ ขอแลกตัวผู้เล่น กองหลัง และ กองกลางชาวไทย ของเมืองทอง

แต่ บอร์ดบริหารเมืองทอง แจ้งว่า ทั้ง 2 คน ยังอยู่ในแผนงานของ โค้ชแบน บอร์ดบริหารชลบุรี จึงตัดสินใจขายขาด เพื่อนำเงินมา หาผู้เล่นที่ เข้ากับ ระบบและ แผนงานในอนาคต

สำหรับ ประกิต ดีพร้อม ได้ลงเล่นเกมสุดท้ายให้ ชลบุรี เอฟซี ในฐานะตัวสำรองในเกมที่บุกไปเอาชนะ บีอีซี เทโรศาสน จะเข้ามาเป็น นักเตะรายที่ 4 ของเมืองทองฯ ต่อจาก เฮแบร์ตี้ แฟร์นันเดส, สิโรจน์ ฉัตรทอง และ เลอันโดร อัสซัมเซา ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆนี้