เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

FIVE SWEET SPOTS: 5 บทเรียนหลังเกมกิเลนไม่ผยองถูกฟรอนทาเลบุกถล่ม

แนวรับไม่แกร่งอย่างที่เคย

ฤดูกาลนี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังคงมีเกมรับที่แข็งแกร่ง พวกเขามีทั้งนายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทย เฝ้าเสา และแนวรับมากประสบการณ์ทั้ง ทริสตอง โด และ ธีรทร บุญมาทัน ที่ใครก็คงไม่ปฏิเสธว่าเขาทั้งสองคนเป็นผู้เล่นในตำแหน่งแบ็กที่ดีที่สุดของเมืองไทยในยามนี้ และคู่เซนเตอร์ต่างชาติที่แข็งแกร่งแบบ เซลิโอ ดอส ซานโต๊ส และ นาโออาดิ อาโอยามะ จนทำให้สถิติเกมรับยอดเยี่ยม

โดยพวกเขาลงเล่นในเกมแบ่งกลุ่ม 6 เกมเสียไปแค่ 3 ประตูเท่านั้น ให้แก่ คาชิมา อันท์เลอร์ส เพียงแค่ทีมเดียว และเก็บคลีนชีตได้ถึง 4 เกม มากที่สุดในประวัติศาสตร์ตัวแทนจากไทยในรายการนี้ ทางด้านผลงานในลีกพวกเขาไม่เคยเสียประตูในบ้านจนกระทั่ง มาเสียให้กับการท่าเรือ และจากนั้น ก็ถูกอุบล ยูเอ็มที บุกมายิงอีก 3 ประตู จนถึงล่าสุดคือ คาวาซากิ ฟรอนทาเล

สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่าแนวรับของพวกเขาค่อนข้างมีปัญหาจากฟอร์มการเล่นที่ตกลง และต้องได้รับการแก้ไขโดยด่วน เพราะผลงานตกต่ำลงทั้งๆที่ใช้ผู้เล่นชุดเดิม