เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฟุตบอลไทย

แล้วแต่จะพิจารณา! โค้ชแบนพร้อมรับผิดชอบหากบอร์ดไม่พอใจผลงาน

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่า พร้อมที่จะรับผิดชอบผลงานของตัวเอง และให้บอร์ดบริหารตัดสินได้ หลังจบเกม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่พ่ายให้กับคาวาซากิฟรอนทาเล

กิเลนผยอง อยู่ในช่วงที่ย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ สโมสรหลังจากที่พ่ายแพ้ 5 เกมติดเป็นครั้งแรก โดยหลังจบเกม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่พ่ายให้กับ คาวาซากิ ฟรอนทาเล ตัวแทนจาก เจลีก โค้ชแบนได้ออกมากล่าวถึงอนาคต

โอเคครับ นี่เป็นเกมที่ยาก ด้วยสภาพร่างกายที่เราไม่สามารถยืนระยะได้ 90 นาที ทำให้เราเกิดความผิดพลาดเกมรับ แต่ไม่โทษน้องๆครับ เพราะน้องทำเต็มที่แล้ว ผมขอรับความผิดชอบไว้ทั้งหมดโค้ชแบนกล่าวเริ่ม

เป็นเรื่องปกติที่ พวกเขาจะเปิดเกมรุกใส่เรามากขึ้น และเล่นได้ดีกว่าครึ่งแรก เพราะเป็นฝ่ายตามหลัง อีกอย่างเราเองไม่สามารถมีศักยภาพเหนือกว่าพวกเขามากนัก เด็กเราทำได้ดีแล้วอาจจะด้วยสมาธิ และสภาพร่างกายที่ใช้แรงเยอะไปในครึ่งแรก ทำให้เราสามารถยืนระยะสู้กับพวกเขาได้แค่ 90 นาทีเท่านั้น

นัดต่อไปก็ยังเป็นเกมที่ยาก ที่ต้องไปเยือนพวกเขา เราไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับแมตช์ พยายามวางแผน วางเกมให้ดีที่สุด หวังลึกๆว่าทำผลงานออกมาได้ดีในเกมหน้าครับ ผมว่าทุกคนน่าจะเห็นแล้วว่า ผู้เล่นเรามีค่อนข้างจำกัด และด้วยจำนวนแมตช์ติดๆกัน บวกกับคาดหวังที่ค่อนข้างสูงในแต่ละเกมที่ต้องการชนะ ผมก็ไม่รู้จะปรับยังไงเหมือนกัน พยายามจะแก้ปัญหามาตลอด เราเสียประตูเยอะมาก ติดๆกันหลายนัด ซึ่งมันไม่เคยเกิดขึ้นในยุคผมมาก่อน

นอกจากนี้ยังกล่าวทิ้งท้ายถึงเรื่องอนาคตของตัวเองว่า

ด้วยสภาพทีมของเราในตอนนี้ หากแฟนบอล ผู้บริหาร หรือนักฟุตบอลไม่แฮปปี้กับผลงาน ก็สามารถตัดสินใจได้ ไม่มีปัญหา ผมพร้อมรับผิดชอบต่อผลงานที่ออกมาไม่ดีอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับผู้บริหารจะพิจารณาว่า ผมสามารถตอบโจทย์แฟนบอลได้หรือไม่ (เสียงสั่น)”