ฟุตบอลไทย ไทยลีก

โค้ชเบ๊: 9 เกม 9 จุดโทษ เกิดมาทั้งชีวิตผมคิดว่าไม่เคยเสียเยอะขนาดนี้

ไพโรจน์ กุลบวรวัฒนดิลก กุนซือสุโขทัย เอฟซี ออกโรงตัดพ้อที่ต้นสังกัดเสียประตูจากลูกโทษที่จุดโทษถึง 9 ครั้ง ตลอดการลงสนาม 9 นัด

โค้ชเบ๊นำทีมค้างคาวไฟบุกเยือนชลบุรี เอฟซี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งต้นสังกัดดันพลาดเสียลูกโทษที่จุดโทษ จากจังหวะที่ เรนัน มาเกวซ โดน คาตาโนะ ฮิโรมิชิ เหนี่ยวล้มในกรอบเขตโทษ ก่อนที่อดีตดาวเตะสุโขทัยจะรับหน้าที่สังหารเข้าประตู ส่งผลให้ยอดทีมจากภาคเหนือตอนล่างเสียประตูจากจุดโทษอีกหนึ่งนัด ท้ายที่สุดเป็นชลบุรีที่เปิดบ้านเฉือนชนะไป 3-2

“เราเริ่มต้นได้ดีได้แป๊ปเดียว หลังจากนั้นเราก็สับสนในการเล่นเกมรับ บางคนต้องแก้ไข เราเสียประตูลูกที่ซ้อมกันมา ซึ่งประตูที่เกินความคาดหมายผมคงไม่ว่าอะไร ครึ่งหลังน้องก็กลับมาได้”

“ลูกทีมมีความเพียรพยายามจนถึงนาทีสุดท้าย แต่ความเพียรพยายามก็มาสูญสลายไปในวินาทีสุดท้าย กับลูกสุดท้าย ที่น่าจะเป็นลูกสาม และน่าจะเป็นรางวัล มันมีคำพูดหนึ่ง ไม่ต้องหาเหตุผลก็ได้ ไม่ใช่แมตช์นี้ มันไม่ใช่จุดโทษหรอกครับ แต่เขาต้องยิงมันเป็นหน้าที่ของเขา ลูกสุดท้ายมันไม่ออฟไซด์หรอกครับ แต่มันต้องออฟไซด์”

“ถามว่าท้อไหม มันโดนเยอะไป แต่เราก็ต้องโทษตัวเอง เราต้องน้อมรับตัวเองด้วยกับ 9 แมตช์ 9 ลูกโทษ ผมคงต้องบันทึกสถิติในชีวิตตัวเองด้วย สำหรับ 9 ลูกโทษผมคิดว่ารวมๆแล้วทั้งชีวิตผมไม่น่าจะเสียถึง 9 ลูก”

“ถ้าไปเปิดดูลูกโทษแต่ละลูกมันก็ลูกโทษทั้งนั้น เพราะเวลาที่เขาพิจารณาต้องหาเหตุ โค้ชเดินชนก็ถือว่าเป็นเหตุ ผมพูดไปก็เหมือนผมเป็นพวกขี้แพ้แล้วพาล แต่อยากให้มานั่งมุมผมบ้าง เฮ้อ..เหนื่อย”

และเมื่อถูกนักข่าวถามเรื่องจะเปลี่ยนนักเตะต่างชาติ อดีตกุนซือโอสถสภาฯและสระบุรี เอฟซีกล่าวว่า “ถ้าจะเปลี่ยนก็คงเปลี่ยน กรรมการ คงจะพัฒนาขึ้นเยอะ ผมว่าผมพูดแค่นี้ดีกว่า ก่อนจะโดนปรับมากกว่านี้ แล้วตอนนี้ ยาแก้ปวดหัวบางตัวเขาให้เลิกใช้แล้วใช่ไหม งั้นผมคงต้องไปตัดหัวทิ้งมันจะได้ไม่ปวด”

สำหรับโปรแกรมหน้าของสุโขทัย เอฟซี มีคิวเปิดทุ่งทะเลหลวง  รับมือ พัทยา ยูไนเต็ด ในเกมส่งท้ายเลกแรก วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะลงทำการแข่งขันเกมนัดตกค้างกับโปลิศ เทโร เอฟซี ในวันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายนต่อไป