ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ยังยกย่อง!คูเปอร์ยกธีราทรยอดแบ็กซ้ายเอเชียแม้มีจังหวะหัวร้อน

สก็อตต์ คูเปอร์ กุนซือ อุบล ยูเอ็มที ยังยกย่องให้ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังเป็นแบ็กที่ดีที่สุดในเอเชีย และยันว่ายังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

กุนซือชาวไอริชพา น้องใหม่อย่าง อุบล บุกมาเอาชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 3-2 แต่หลังจบเกมมีจังหวะที่ธีราทรบุญมาทันแบ็กซ้ายเจ้าบ้านเข้าไปต่อว่านักเตะทีมเยือนถึงซุ้มม้านั่งสำรองจนทำให้คูเปอร์ต้องเข้ามาห้ามทัพและหลังจบเหตุการณ์ได้ออกมากล่าวถึงจังหวะดังกล่าวว่า

ผมไม่รู้คูเปอร์กล่าวเริ่มหลังถูกถามเรื่องความขัดแย้งกับอดีตลูกทีม

สำหรับผม ผมคิดว่า ธีราทร เป็นหนึ่งในแบ๊กซ้ายที่ดีที่สุดในเอเชียและผมก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขามาตั้งแต่ที่บุรีรัมย์

วันนี้เขาไม่พอใจในสิ่งที่นักเตะของผมพูดอะไรบางอย่างกับเขา ผมเลยเดินเข้าไปถามเขาว่าเกิดอะไรขึ้น นักเตะของเราพูดอะไร ธีราทร ก็บอกผมว่าเขาไม่พอใจ ผมเลยบอกว่า โอเค เดี๋ยวผมจะคุยกับนักเตะของผมให้ เราสองคนไม่มีปัญหาอะไรกันครับ ทุกคนทราบดีว่าเรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันคูเปอร์ยืนยันแบบหนักแน่น

ถ้าพูดถึงจังหวะในเกม ในช่วงห้านาทีแรกนั้น สำหรับผม มันควรที่จะเป็นใบแดง เพราะจังหวะนั้นมันไม่ใช่อุบัติเหตุเหตุ มันเป็นการจงใจชักศอกใส่หน้านักเตะของเรา มันใบแดงชัดๆ แต่กรรมการไม่กล้าพอที่จะแจกใบแดง

เราควรที่จะพูดถึงเหตุการณ์ในสนามเช่นกัน ไม่ใช่แค่เหตุการณ์ข้างนอก จังหวะนั้น สำหรับผม มันต้องให้ใบแดง แต่ผมคิดว่า กรรมการอาจจะกลัวที่จะให้ใบแดงเร็วเกินไปในเกม แล้วเขาก็ไม่ได้ให้แม้แต่ใบเหลือง เขาไม่ได้ทำอะไรเลย

ผู้เล่นทีมเราได้รับใบเหลือง ไม่เป็นไร ผมไม่มานั่งบ่น แต่จังหวะห้านาทีแรกของเกม ยังไงก็ใบแดง 100%ต่มันก็เป็นเรื่องของฟุตบอล คุณก็ต้องยอมรับ อย่างไรก็ตาม วันนี้เราได้สามแต้มกลับบ้านครับ