ฟุตบอลอาเซียน

มีเหตุผล! เอเยนต์แจงเหตุปัดข้อเสนอทีมอินโดฯทาบ “ฟาน เพอร์ซี” ร่วมทีม

คีส์ โฟส เอเยนต์ของโรบิน ฟาน เพอร์ซี เผยสาเหตุที่ปัดข้อเสนอบาหลี ยูไนเต็ด ทีมจากลีกสูงสุดของอินโดนีเซียที่หวังดึงนักเตะในความดูแลไปร่วมทีมว่าตกลงรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้ายกันไม่ได้ อีกทั้งดาวยิงเฟเนร์บาห์เชต้องการกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิดในช่วงบั้นปลายอาชีพ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าบาหลีฯติดต่อกันตัวแทนของกองหน้าวัย 33 ปีถึงโอกาสในการย้ายมาค้าแข้งในดินแดนอิเหนา ตามนโยบายของสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียที่ประกาศใช้โควตาผู้เล่นพิเศษ ที่ให้เซ็นสัญญาผู้เล่นที่เคยลงเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย หรือเคยลงเล่นในฟุตบอลลีกชื่อดัง ที่มีอายุไม่เกิน 35 ปี มาร่วมทีมได้ 1 คน ในฤดูกาล 2017 นี้

โดยตัวแทนของอดีตกองหน้าอาร์เซนอลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยืนยันว่าทีมอันดับ 9 ของตารางคะแนนลีกสูงสุดแดนอิเหนายื่นข้อเสนอมาจริง ทว่ากลับมีตกลงเรื่องรายละเอียดค่าจ้างไม่ตรงกัน อีกทั้งตัวนักเตะเองสนใจที่จะกลับมาค้าแข้งให้กับอดีตต้นสังกัดในบ้านเกิดอย่างเฟเยนูร์ดเหมือนกรณีของเดิร์ก เคาท์

“ฟาน เพอร์ซีได้รับข้อเสนอจากทีมในอินโดนีเซียจริง แต่เราปฏิเสธไปแล้ว” คีส์ โฟสกล่าวผ่าน Turki Fotomac

“เขาต้องการที่จะกลับไปเฟเยนูร์ดเหมือนอย่างเดิร์ก เคาท์”

“จริงๆแล้วเขาก็พร้อมจะยอมรับข้อเสนอจากอินโดนีเซียนะ ถ้ามีค่าธรรมเนียมการโอนย้ายและข้อเสนอค่าจ้างที่มากกว่า 4 ล้านยูโร(ราว 154 ล้านบาท) ซึ่งถ้าไม่เป็นไปตามนี้เขาก็จะยังคงอยู่กับเฟเนร์บาห์เชต่อไป”