ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เมืองทองเตรียมยื่นสัญญาใหม่โค้ชแบนพร้อมค่าเหนื่อยสูดสุดในประวัติศาสตร์

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูงศึก โตโยต้าไทยลีก เตรียมที่จะยื่นสัญญาฉบับใหม่พร้อมค่าเหนื่อยสูงสุดในประวัติศาสตร์ให้กับ ธชตวัน ศรีปาน อยู่คุมทีมต่อไปในระยะยาวหลังทำผลงานอย่างน่าประทับใจ

โดยอดีตกองกลางทีมชาติไทย เข้ามารับบทบาทกุนซือใหญ่ของ เอสซีจี เมืองทองฯ ก่อนเปิดฤดูกาล 2016 ซึ่งกลายเป็นเฮดโค้ชสัญญาชาติไทย คนที่สอง  ต่อจากโค้ชแต๊กอรรถพล บุษปาคม และพาทีม คว้าแชมป์ โตโยต้า ไทยลีก สมัยที่ 4, ผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอล โตโยต้า ลีกคัพ, คว้าแชมป์ฟุตบอลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ และพาทีมผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีกได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาตร์ของสโมสรอีกด้วย

ทำให้ บอร์ดบริหาร จัดสินใจจะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้แทนที่ของเก่าที่กำลังจะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้พร้อมกับค่าเหนื่อยที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์กุนซือชาวไทย

ในซีซั่น 2016 เราตัดสินใจที่จะดึงโค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) เข้ามาคุมทีม ซึ่งเขาเองก็สามารถทำผลงานอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก, โตโยต้า ลีก คัพ ในปีที่ผ่านมา รวมทั้งแชมป์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2017 อีกทั้งยังพาทีมผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 ได้เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์สโมสรวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทองฯกล่าว

ทำให้บอร์ดบริหารเตรียมยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับเจ้าตัวในการคุมทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ต่อไป แต่เราไม่ขอเปิดเผยเงินเดือน แต่เราขอยืนยันว่าจะเป็นจำนวนค่าตอบแทนที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของโค้ชคนไทย

นอกจากผลงานของโค้ชแบนที่ได้รับการเป็นที่ยอมรับแล้ว การเตรียมต่อสัญญาครั้งนี้ยังสอดคล้องนโยบายของสโมสร ที่อยากจะพัฒนาวงการฟุตบอลไทยสู่เอเชีย เป็นอีก 1 แนวทางที่เราต้องการทำอย่างต่อเนื่อง ทั้งอะคาเดมี่และยกระดับโค้ชด้วยเช่นกัน โค้ชแบนอยู่ในนโยบายที่เราอยากผลักดันให้ประสบความสำเร็จควบคู่ไปสโมสร เพื่อจะก้าวไปสู่ระดับอินเตอร์ต่อไป