ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

หลังจากดูมาซักพัก! ราเยวัช เผยมองเห็นจุดแกร่งของลูกหนังไทยแล้ว

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ที่ตระเวนดูเกมการแข่งขันของฟุตบอลโตโยต้าไทยลีกหลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ชี้ถึงจุดแข็งของฟุตบอลไทยคือการเล่นเกมเร็วและมีเกมรุกที่หลากหลาย

กุนซือชาวเซอร์เบีย เดินทางไปชมเกมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ในเกมระหว่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ราชนาวี, บางกอกกล๊าส เอฟซี พบ สุโขทัย , ชลบุรี เอฟซี พบ เชียงราย ยูไนเต็ด และในสัปดาห์นี้เดินทางไปชมเกม ระหว่าง แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่ง เฮดโค้ชชาวเซอร์เบีย ได้เปิดเผยถึงจุดแข็งของฟุตบอลไทยหลังจากที่ได้ชมเกมหลายเกมว่า

ฟุตบอลไทยเล่นกันเร็วพอสมควร โดยเฉพาะเล่นเกมรุกหลายทีมทำได้ดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทีมชาติราเยวัช กล่าวเริ่ม

สิ่งสำคัญคือเราจะต้องดูผู้เล่นหลายคนให้มากกว่านี้ และเราขอปฏิเสธที่จะพูดถึงการเจาะจงเป็นรายบุคคล เราพยายามดูนักฟุตบอลไทยให้มากที่สุด เพราะนักฟุตบอลทุกคนมีวันที่เล่นดีและเล่นไม่ดี ฤดูกาลก็ยังอีกยาวไกล มีหลายเกมที่สนุกและสวยงาม

แน่นอนนักฟุตบอลไทยทุกคนต่างมีโอกาสติดทีมชาติเท่าๆกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับพวกเขา ทุกคนไม่ต้องห่วง ทางเราและสต๊าฟฟ์จะพยายามศึกษาอย่างละเอียดถึงความสามารถของแต่ละคน ว่ารับมือความกดดันได้มากแค่ไหน

จริงอยู่ที่บางทีวันที่มีเกมการแข่งขัน เราอาจจะดูได้คู่เดียวที่สนาม แต่คู่อื่นๆ ที่เราไม่ได้ไปที่สนาม เราก็ดูวีดีโอฟูลแมตช์ภายหลัง แต่การได้ดูที่สนามมันเป็นสิ่งที่สำคัญ ได้เห็นหลายๆคน เล่นในยามที่มีบอลหรือไม่มีบอล แต่เพื่อให้ดูครบทุกคู่ เราก็ต้องเลือกที่จะดูที่สนามและดูทางวีดีโอ

สำหรับ มิโลวาน ราเยวัช จะประเดิมงานแรกในการคุมทีมชาติไทย ด้วยการพาทีมไปอุ่นเครื่องกับ อุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายน และจะกลับมาเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียในวันที่ 12 มิถุนายน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน