ฟุตบอลไทย

อเล็กซานเดร กามา: นักเตะของผมต้องลืมความกดดันและกลับมาสนุกกับเกมก่อน

อเล็กซานเดร กามา กุนซือ เชียงราย ยูไนเต็ด กระตุ้นเตือนสติให้นักเตะของเขากลับมาสนุกไปกับเกมก่อน หลังจากที่เจอความกดดันเข้าเล่นงานจนฟอร์มออกทะเล ไม่ชนะใครมา 3 เกม

ลูกทีมของกุนซือ ชาวแซมบ้า  บุกมาโดน ชลบุรี เอฟซี แซงเอาชนะไปด้วยสกอร์ 3-1 ทำให้ ตามหาชัยชนะไม่เจอเป็นเกมที่ 3 ติดต่อกัน และเป็นอีกเกมที่ขึ้นนำคู่แข่งก่อน แต่จบลงด้วยการถูกแบ่งแต้มและพ่ายแพ้ไป ซึ่งหลังจบเกม กามา ได้ออกมาเปิดใจว่า

ผมคงพูดอะไรไม่ได้ ผมคิดว่านี่คือเกมที่ดี เราเล่นดีเกมอยู่ในมือเรา ครึ่งแรกเราคุมเกมได้ ครึ่งหลังเรามีโอกาสที่จะผิดเกม หลังจากที่ชลบุรี ยิงได้ ทีมของผมก็เสียการควบคุมไปกามากล่าวหลังจบเกม

หลังจากนั้น เราคิดว่าต้องเปลี่ยนนักเตะ แต่เจอปัญหานักเตะบาดเจ็บ แต่หลังจากนั้นชลบุรีตีเสมอและ คุมเกมได้ การเจอกับทีมที่ดี เราไม่สามารถปล่อยโอกาสแบบนี้ได้ เราคงไม่สามารถพูดอะไรได้

ทีมของผมเล็กไป เราเล่นถี่ๆ เรามีนักเตะเจ็บ เราต้องการนักเตะเพิ่มแต่มันไม่ง่าย แต่ตอนนี้เราก็มีทีมที่ดี เราต้องทำงานให้หนัก เพื่อต่อสู้ตำแหน่งของตาราง

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงการที่ทีมของเขาออกนำคู่แข่งไปก่อน ในเกมที่พ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ รวมไปถึงเกมที่พวกเขาถูก ราชบุรี, บีอีซี เทโร ไล่ตามตีเสมอว่า

เรามีโอกาสเยอะในทุกๆทีม เรายิงนำคู่แข่งไปก่อน แต่ก็กลับมาเสมอและแพ้  เราพยายามที่จะเข้าใจปัญหามันยากที่จะเข้าใจ ตอนนี้ผมก็ตอบไม่ได้ แต่ก็จะพยายามแก้ไขให้ดีที่สุด

และยังได้ทิ้งท้ายถึงสภาพจิตใจของนักเตะว่า

ผมมีความกดดันเพราะความคาดหวังสูง ถ้าจะบอกว่าเป็นแชมป์หรือไม่คงเร็วไป ตอนที่ผมเป็นโค้ชบุรีรัมย์ปีแรก ตามหลังจ่าฝูง 9 แต้มแต่ก็กลับมาเป็นแชมป์ได้ ทุกๆอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้

เราอยากให้แฟนๆ เชื่อมั่นในตัวเรา เราลงเล่นเพื่อชัยชนะเพื่อทุกนัด คำว่าต้องเป็นแชมป์สร้างความกดดัน ให้กับนักเตะ แต่นักเตะ และทีมถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ ที่จะได้ลุ้นแชมป์นักเตะของผมเจอกับความกดดันมากเกินไป พวกเขาต้องสนุกกับเกม