ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

มาดามแป้งเผยทาบเกาหลีใต้,ออสซี่,เวลส์ อุ่นฟีฟ่าเดย์กับชบาแก้ว

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่าได้ทาบทามทีมชาติเกาหลีใต้, ออสเตรเลีย, เวลส์ และไต้หวัน เพื่อแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรฟีฟ่าเดย์ระหว่างวันที่ 6-13 มิ.ย.นี้ โดยเหลือเพียงแค่รอคำตอบเพื่อนำไปเสนอแผนงานต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เท่านั้น

“แผนงานของเราหลังผ่านเข้าไปเล่นชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายที่จอร์แดน คือการเก็บคะแนนในฟีฟ่าเดย์ทุกช่วง เพื่อขยับอันดับหนีคู่แข่งอย่างเวียดนาม เนื่องจากมีผลต่อโถจับฉลาก ดังนั้น วันที่ 6-13 มิ.ย. นี้ แป้งวางแผนอยากให้ทีมออกไปอุ่นเครื่องต่างประเทศ ก่อนหน้านี้จีนก็พูดคุยกับเราและเชิญมา 1 นัด แต่เราอยากเล่น 2-3 นัด ให้คุ้มค่างบและการเดินทาง พอจีนไม่พร้อม เลยต้องมาวางแผนใหม่อีกครั้ง ซึ่งก็ยังมีเกาหลีใต้ ไต้หวัน ด้วยที่เราลองติดต่อไป แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ”

มาดามแป้ง กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตอนนี้ สเปนเซอร์ เฮดโค้ช ได้เสนอเพิ่มให้ไปอุ่นเครื่องกับออสเตรเลีย หรือเวลส์ ซึ่งเคยเชิญเราไปเมื่อปีที่แล้ว โดยแป้งเห็นว่าทุกทีมเป็นทีมชั้นนำทั้งนั้น เห็นดีด้วยหากใครจะตอบรับมาก่อน เพราะหากรอต่อไปอาจทำให้ทีมเสียเวลาในการเตรียมการ จะทำให้ทำงานต่อลำบาก ทั้งแผนการเดินทางและการตรียมทีม”

“ซึ่งทั้งหมดก็ต้องทำแผนเพื่อเข้าหารือร่วมกับท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในการพิจารณาอีกครั้ง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับทีม”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กำลังอยู่ในช่วงเตรียมทีมเพื่อเข้าแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีการเรียกนักเตะเข้าเก็บตัวรวมกันช่วงกลางสัปดาห์ ควบคู่กับการเล่นฟุตบอลลีกหญิง 2017