ฟุตบอลไทย

ดวลตำนานนักเตะระดับโลก! สมยศร่วมทีม AFC ลงแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ FIFA

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับเลือกลงเล่นเป็นตัวแทนทีมสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ในการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์พิเศษ สำหรับผู้บริหาร ระหว่าง สมาพันธ์ฟุตบอลของทุกทวีป จัดขึ้นโดยฟีฟ่า และเหล่าตำนานนักเตะระดับโลก เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2560 ณ กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน

ก่อนที่การประชุมสามัญประจำปีของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า จะเริ่มขึ้น ได้มีการแข่งขันฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์พิเศษ ณ สนามกีฬาแห่งชาติบาห์เรน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ ระหว่างประเทศสมาชิก โดยมีทีมเข้าร่วมแข่งขัน ทั้งหมด 8 ทีม ประกอบด้วย ทีมจากสมาพันธ์ฟุตบอล 6 ทวีป ทีมฟีฟ่า 1 ทีม และทีมจากบาห์เรน 1 ทีม แบ่งเป็นสองกลุ่มๆ ละ 4 ทีม โดยจะนำ 2 ทีมที่มีคะแนนดีที่สุดของแต่ละสายเข้ารอบต่อไป

สำหรับ ทีมเอเอฟซี ที่มีนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับเกียรติคัดเลือกให้ลงเล่นในตำแหน่งศูนย์หน้า มีตำนานเอเชียอย่าง ซาอิด โอไวรัน เจ้าของฉายา มาราโดนาเอเชีย และ อดีตดาวเตะรีล มาดริด อย่าง มิเชล ซัลกาโด ร่วมทีมด้วย

ในขณะที่นักเตะระดับตำนานที่ร่วมลงแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์พิเศษ สำหรับผู้บริหาร อาทิ ดิเอโก้ มาราโดนา ตำนานนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา, โรนัลดินโญ่ อัจฉริยะลูกหนังของทีมชาติบราซิล และ ซโวนิเมียร์ โบบัน กองกลางระดับตำนานของทีมชาติโครเอเชีย ฯลฯ