ฟุตบอลไทย ไทยลีก

น้าฉ่วย ถึง ลินเดมันน์: ถ้าเขายังทำตัวพยศ ผมก็ต้องพยศโต้ตอบกลับ

สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือ ราชนาวี ได้ออกมาจวกพฤติกรรมของลูกทีมอย่าง บียอร์น ลินเดมันน์ หลังเกมที่พาทีมบุกไปชนะพัทยา

“ตะหานน้ำ” ปลดล็อกชัยชนะเกมแรกในรอบ 5 เกมหลังสุด หลังจากบุกมาเอาชนะ พัทยา ยูไนเต็ด ไปอย่างสุดมันส์ ด้วยสกอร์ 3-2 ในเกมเมื่อวันศุกร์ที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจบเกม “น้าฉ่วย” ได้ตำหนิพฤติกรรมของ กองกลางชาวเยอรมันอย่าง บียอร์น ลินเดมันน์ ที่เพิ่งกลับมาลงสนามในฐานะตัวสำรองหลังจากไม่มีส่วนร่วมกับทีมใน 3 เกมหลังสุด ว่า

“สำหรับอนาคตของ ลินเดมันน์ ก็ตั้งใจให้ลงสนามเป็นตัวจริงหลายนัดแล้ว  แต่พอเวลาในจังหวะขึ้นเกมเขาทำตัวมีปัญหาออกไปนั่งข้างสนามบ้าง จะเรียกลงสนามก็ทำท่าจะถอดรองเท้า ผมก็ตัดสินใจว่าไม่ให้เขาลงสนามเลย”

“ถ้าเขาหรือใครไม่พอใจก็บอกผมเลย ผู้บริหารก็คุยได้ถ้ามีปัญหาผมก็ยินดีที่จะไปถ้าคุณว่านักฟุตบอลเหนือโค้ชจบ ก็ไม่ต้องทำถ้ามีปัญหาอะไรคุยกันได้ เมื่อไหร่นักเตะอยู่เหนือโค้ชก็ตายแล้ว นักบอลเขาก็ต้องเล่นตามแท็คติก”

“ในเกมที่ชนะพัทยา ผมตั้งใจจะให้เขา(ลินเดมันน์)ลงไปแก้เกมแล้วล่ะครับตอนเราเสียลูกโทษ เขาก็ทำตัวใส่ถุงเท้า ใส่รองเท้า เกือบ5-6นาที ต่อไปนี้ผมก็จะไม่ให้เขาลงสนามแล้วละถ้าเขายังทำตัวพยศ ผมก็ต้องพยศโต้ตอบกลับ”

“ต่างชาติเขามาขอเรากิน เขามาอาศัยเราอย่าไปกลัวเพราะเขาเอาเงินเราไป ต่างชาติเขาต้องดี ต้องเก่งเหนือกว่านักเตะไทย เขาต้องเชื่อคนไทยเยอะๆ ผมอยู่ราชนาวีมานานตั้งแต่อายุ 17-18 แล้วกลับมาผมก็รักทีมเหมือนกันใครมาทำให้ทีมผมเดือดร้อนผมก็แค้นเหมือนกัน”

“ผมจะทำให้ราชนาวีดีขึ้นเรื่อยๆจนกว่าเขาจะไม่เอาผมแล้วและก็ออกไปผมขอตอบแค่นี้แหละครับ” กุนซือราชนาวีกล่าวทิ้งท้าย