ฟุตบอลไทย

อนาคตไกล! เมสซี่ญี่ปุ่นทุบสถิติดาวยิงอายุน้อยที่สุดในเจลีก

ทาเคฟุซะ คุโบะ เจ้าของฉายา “เมสซี่ญี่ปุ่น” กลายเป็นเจ้าของสถิตินักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูในเจลีกได้ ด้วยอายุ 15 ปี 10 เดือนกับอีก 11 วัน

โดยสถิติเก่านี้เป็นจอง ทาคายูกิ โมริโมโตะ ที่เคยทำเอาไว้เมื่อปี 2004 ในเกมที่ลงสนามและพังประตูให้กับ โตเกียว เวอร์ดี้ แต่ก็เพิ่งมาถูกทำลายลงโดยอดีตเด็กปั้นของ บาร์เซโลน่า

จากการพังประตูในเกม เจลีก 3 ที่ ในนาทีที่ 38 เมื่อ คุโบะ พังประตูให้ เอฟซี โตเกียว U23  ในเกมที่พบกับ เซเรโซ่ โอซาก้า  U23

สำหรับ คุโบะ เป็นนักเตะในทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปีของ เอฟซี โตเกียว และได้โอกาสประเดิมสนามในเกมระดับ เจลีก 3 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2016 ในเกมที่พบกับ เอซี นากาโนะ ปาร์เซียโร่ นอกจากนี้ยังเคยถูกเรียกไปติดทีมชาติญี่ปุ่นชุดอายุไม่เกิน 20 ปีที่เก็บตัวที่ประเทศเยอรมัน ซึ่งทำให้เขามีโอกาสที่จะได้เล่นฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี

สำหรับ เจ้าของฉายา “เมสซี่ญี่ปุ่น” ถูกคาดหมายว่าจะเป็นกำลังหลักในการแข่งขันฟุตบอลโอลิมปิก เกมส์ที่กรุงโตเกียวในปี 2020 เขายังเคยเป็นนักเตะเยาวชนของ บาร์เซโลน่า แต่ว่าเขากลายเป็น เป็น 1 ใน 9 นักเตะดาวรุ่งต่างชาติที่บาร์ซาดึงมาอย่างผิดกฎ จนทำให้ทีมถูกแบนจากตลาดซื้อขายนักเตะเป็นระยะเวลา 1 ปีตั้งแต่เดือนเมษายน 2014และยังมีผลให้ถูกห้ามลงเล่นในเกมอย่างเป็นทางการของทีมเป็นระยะเวลา 1 ปีครึ่งจึงทำให้ผู้ปกครองของเขาตัดสินใจที่จะพาเจ้าตัวกลับมาเล่นในญี่ปุ่น