เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

เราจะเผาพวกเขา! ชนาธิปเปรียบอุลซานเป็นเสืออบอ้าวส่วนกิเลนร้อนดั่งไฟ

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางร่างเล็กของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เชื่อมั่นว่าความร้อนแรงของพวกเขาจะสามารถเอาชนะ อุลซาน ฮุนได ทีมดังจากเค-ลีก เกาหลีใต้ได้แน่นอน

ปัจจุบันกิเลนผยองอยู่อันดับ 2 ของตารางกลุ่มอี หลังเก็บได้ 5 คะแนนจาก 3 นัดในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 ก่อนที่พวกเขาจะมีโปรแกรมเปิดสนามเอสซีจี สเตเดียม รับการมาเยือนของ อุลซาน ฮุนได ในวันนี้ (12 เมษายน 2560) เวลา 19.30 น.

“เรามีเกมหนักในลีกมาหลายนัด แต่ทุกคนเป็นมืออาชีพ ทุกคนพร้อมที่จะทำหน้าที่ของตัวเอง ทำตามระบบของพี่แบน (ธชตวัน ศรีปาน) ทุกคนอยากมีแต้ม เกมนี้เล่นในบ้านเรา เรามีแฟนคลับที่พร้อมซัพพอร์ตพวกเรา และผมคิดว่าน่าจะมีแฟนบอลทีมอื่นเชียร์พวกเราด้วย พวกเราพร้อมที่จะเอาชัยชนะในบ้าน ผมจะไม่ยอมให้อุลซาน ฮุนได เอาแต้มกลับไปได้”

เมื่อถูกถามถึงกรณีที่ คิม โด ฮุน กุนซืออุลซานฯ บอกว่าเจ้าตัวคือ 1 ใน 2 ผู้เล่นที่อันตราย ด้านจอมทัพทีมชาติไทยกล่าวว่า “เขาก็คงยอเรา แต่ก็ขอบคุณครับ พวกผมต้องทำงานหนักมากกว่าเขา”

“ผมว่านัดนี้พวกเราพร้อมกว่านัดที่แล้ว เราได้เตะในบ้าน สภาพอากาศน่าจะทำให้เขาเป็นเสืออบอ้าว เสือร้อนครับ แต่พวกเราจะเป็นกิเลนที่ร้อนดั่งไฟ เราจะเผาพวกเขาครับ (ยิ้ม)”

“นัดนี้เราจะเก็บแต้ม เราต้องเข้ารอบครับผม” เมสซี่เจทิ้งท้ายกับ MTUTD.TV