ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

มาดามแป้งอัดฉีดชบาแก้ว 1 ล้านทะลุรอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟตบอลหญิง ประกาศมอบเงินอัดฉีดให้กับลูกทีมเป้นจำนวน 1 ล้านบาท เป็นขวัญกำลังใจที่สามารถเข้าไปสู่รอบสุดท้าย ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ได้สำเร็จ

เมื่อวานที่ผ่านมา (7 เม.ย.2560) ทัพชบาแก้วสามารถเอาชนะไต้หวันไปได้ 1-0 จากประตูชัยของ มิรันด้า เข้ารอบสุดท้าย เอเชียนคัพ 2018 ในฐานะแชมป์กลุ่มซี โดยมี 4 ทีมแกร่งแห่งเอเชียรออยู่แล้วคือ จอร์แดน (เจ้าภาพ), ญี่ปุ่น, ออสเตรเลย และจีน

มาดามแป้ง กล่าวว่า “แป้งดีใจมากค่ะ ยอมรับว่าไต้หวันพัฒนาขึ้นมาก และทั้งสองทีมก็ต้องการคว้าชัยในนัดนี้ให้ได้ น้องๆ ช่วยกันเล่นเต็มที่จนเราเอาชนะมาได้ แม้ว่าเกมจะมีความแตกต่างจากนัดแรก และเล่นได้อย่างยากลำบาก ต้องมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นตั้งแต่ครึ่งแรก เพราะผู้เล่นเราได้รับบาดเจ็บจากการเล่นที่หนักหน่วงของคู่แข่ง แต่เราก็พยายามและทำได้สำเร็จ มี 6 แต้มเต็ม แป้งขอชื่นชมน้องๆ นักกีฬาและทีมงานโค้ชทุกคน เพราะชัยชนะครั้งนี้จะเป็นบันไดอีกหนึ่งก้าวให้เราใกล้ฝันในการไปฟุตบอลโลกอีกครั้ง”

“ตอนนี้ไทยเราผ่านเข้าไปรอแล้วในรอบสุดท้าย ต้นปีหน้า ที่จอร์แดน ซึ่งมีจอร์แดน (เจ้าภาพ) ญี่ปุ่น จีน และออสเตรเลีย รออยู่แล้ว ซึ่งยังคงต้องลุ้นกลุ่มอื่นๆ ด้วยว่าจะมีใครบ้าง เพราะมีผลต่อโถจับฉลากในรอบสุดท้าย”

“เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับน้องๆทุกคนสำหรับความมุ่งมั่นทุ่มเท แป้งจึงบอกกับเด็กๆว่าขอมอบของขวัญเป็นกำลังใจให้กับทุกคนเป็นจำนวน 1 ล้านบาท หลังจากนี้กลับเมืองไทยคงปล่อยน้องๆ พักและให้เด็กๆ เข้าสู่กระบวนการเล่นลีกหญิงตามโปรแกรมที่สมาคมกำหนด และเราจะกลับมาเตรียมทีมต่อแน่นอน สำหรับซีเกมส์ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญของทีมต่อไปค่ะ”