ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

นัดชี้ชะตา! มาดามแป้งเร้าชบาแก้วคว่ำไต้หวันคว้าตั๋วลุยเอเชียนคัพ

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กำชับลูกทีมให้มีสมาธิ ห้ามประมาทในเกมนัดชี้ชะตาแชมป์กลุ่มซีกับ ทีมชาติไต้หวัน เพื่อหาทีมเข้าสู่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในปีหน้า

สถานการณ์ล่าสุดของทัพชบาแก้วรั้งจ่าฝูงของตารางมีคะแนนเท่ากับไต้หวัน แต่ลูกได้เสียดีกว่าอยู่ 1 ประตู ฉะนั้นต้องการเพียงแค่ผลเสมอก็จะคว้าตั๋วเข้าไปแข่งขันเอเชียน คัพ 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ทันที

มาดามแป้ง กล่าวว่า “ทีมเราไม่ได้ลงเล่นกับทีมไต้หวันแบบเต็มๆ มานานหลายปี จากที่ได้มานั่งดูเกมนัดนี้ ต้องยอมรับว่าไต้หวันมีพัฒนาการที่เปลี่ยนแปลงไปมากจากหลายๆ ปีที่ผ่านมา นักเตะหลายคนมีความสามารถเฉพาะตัวดี ทีมมีระบบการเล่น เราจึงไม่ควรประมาท”

“แป้งได้ย้ำกับทีมงานว่าต้องกำชับนักกีฬาให้มีสมาธิ และเล่นตามที่ซ้อม จบสกอร์ให้ได้ และห้ามประมาทเด็ดขาด แป้งเชื่อว่าจากแผนการซ้อมที่เราเตรียมตัวมา และความพร้อมของน้องๆ ที่ได้พักหลายวันจึงน่าจะทำให้นักเตะทุกคนพร้อมที่จะลงสนามเต็มที่”

“แป้งเชื่อว่าน้องๆ นักกีฬาจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่สุดความสามารถ เพราะนี้คือเส้นทางสู่ความฝันของทุกคนอีกครั้ง ฝากแฟนบอลชาวไทยช่วยส่งแรงใจให้น้องๆในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยนะคะ” นายหญิงชบาแก้วปิดท้าย

ด้าน สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ช กล่าวว่า “เชื่อมั่นในลูกทีมทุกคน ตอนนี้ทุกคนมีความพร้อมที่จะลงสนามมาก ในเกมนัดนี้ก็พยายามย้ำให้ทุกคนเล่นเหมือนอย่างที่ซ้อมมา ช่วยกันเล่นเป็นทีม และต้องแก้ไขการจบสกอร์ให้ได้ดีกว่านี้ ทุกคนสู้เต็มที่แน่นอน”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติไต้หวัน ในวันที่ 7 เมษายนนี้