ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ทิศทางดี!นายกเปิดใจหลังคุยกับอดีตมือขวาเฟอร์กี้เรื่องตำแหน่งแม่ทัพช้างศึก

พล...สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยหลังจากที่ได้พูดคุยกับ เรเน่ มูเลนสตีน อดีตมือขวาของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่เดินทางมาพบที่สมาคมฟุตบอล

หลังจากที่ตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยว่างลงหลังจากที่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศลาออกอย่างเป็นทางการ เมื่อพาทีมตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชียในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ทำให้มีกุนซือให้ความสนใจอยากรับงานคุมทัพช้างศึก และอดีตมือขวาของเซอร์อเล็กซ์ ในช่วงปี 2007-2013  ก็เป็นหนึ่งในกุนซือที่เสนอโปรไฟล์ และได้เข้ามาพูดคุยกับนายกถึงที่ทำการสมาคมฯ ซึ่งหลังจากการพูดคุย นายกลูกหนังไทยได้เปิดเผยว่า

เขาแสดงความตั้งใจเพราะเขาเองเคยคุมทีมระดับเยาวชนมาแล้วส่งข้อมูลเยาวชนเหล่านั้นป้อนให้กับชุดใหญ่(แมนยูฯ) ซึ่งผลงานเขาก็ดูดีเลยเขามีปรัชญา รูปแบบที่ดี เรามองว่าถ้าเขาสามารถทำงานกับเราได้ก็จะคุยกันอีกทีแล้วจะพิจารณารับเขา แต่อย่างที่บอกเราจะวิเคราะห์ตัวเขา บุคลิกต่างๆทั้งภายในและภายนอกสนามผลงานต่างๆก่อนมารับงาน

ตอนนี้ก็มีหลายคนที่เข้าข่าย แต่ตอนนี้ก็มีมีโค้ชบางติดต่อเราเข้ามา แต่ต้องรอประมาณ 6 เดือน กับ 1 ปี ถึงมาทำงานได้ เพราะเขายังติดสัญญา แต่มันก็เป็นไปไม่ได้เพราะว่าเรามีแมตช์การแข่งขันที่เรารออยู่

สำหรับ เรเน่ มูเลนสตีน วัย53 ปี เคยผ่านการคุมทีม กาตาร์ชุดอายุไม่เกิน 18 ปี และทีม อัล อิติตฮัด และ อัล ซาดด์ ก่อนถูกดึงเข้าไปคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดเยาวชนะ และได้เลื่อนตำแหน่งเป็น ผู้ช่วยของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงปี 2007-2013 ก่อนย้ายไปคุม อันจิ มาคัชคาล่า ในตำแหน่งผู้ช่วยและขึ้นคุมเต็มตัว จากนั้นกลับมาคุมทีมฟูแล่ม และ มัคคาบี้ ไฮฟา เป็นทีมล่าสุด