ฟุตบอลไทย

BREAKING:มาอย่างไว!มือขวาเฟอร์กี้บุกสมาคมถกนายกลุ้นคุมช้างศึก

เรเน่ มูเลนสตีน อดีตมือขวาของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เดินทางมาถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเพื่อเข้าพบ นายกสมาคม

หลังจากที่ตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยว่างลงหลังจากที่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศลาออกอย่างเป็นทางการ เมื่อพาทีมตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชียในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ทำให้มีกุนซือจากทั่วโลกต่างแห่กันมายื่นโปรไฟล์ขอเข้าสมัครคุมทัพช้างศึกด้วย และขอเข้าพบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม อย่างเช่น วิดฟรีด เชเฟอร์ อดีตกุนซือ

ล่าสุดเรเน่ มูเลนสตีน ที่เคยทำงานเป็นอดีตมือขวาของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในช่วงปี 2007-2013 ได้เดินทางมาเข้าพบ นายกสมาคม ถึงที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลด้วย หลังจากที่มีข่าวว่าเขาได้ยื่นโปรไฟล์เข้ามาขอคุมทีมชาติไทยด้วย 

สำหรับ เรเน่ มูเลนสตีน วัย53 ปี เคยผ่านการคุมทีม กาตาร์ชุดอายุไม่เกิน 18 ปี และทีม อัล อิติตฮัด และ อัล ซาดด์ ก่อนถูกดึงเข้าไปคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดเยาวชนะ และได้เลื่อนตำแหน่งเป็น ผู้ช่วยของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงปี 2007-2013 ก่อนย้ายไปคุม อันจิ มาคัชคาล่า ในตำแหน่งผู้ช่วยและขึ้นคุมเต็มตัว จากนั้นกลับมาคุมทีมฟูแล่ม และ มัคคาบี้ ไฮฟา เป็นทีมล่าสุด