ฟุตบอลไทย

ฮือฮา!อดีตมือขวาเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยื่นโปรไฟล์ขอคุมช้างศึกด้วย

เรเน่ มูเลนสตีน อดีตมือขวาของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด  ยื่นโปรไฟล์เข้าเป็นแคนดิเดต ทีมทีมชาติไทยชุดใหญ่ และมีโอกาสเข้าพบ นายกสมาคมลูกหนังไทยด้วย

หลังจากที่ตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยว่างลงหลังจากที่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศลาออกอย่างเป็นทางการ เมื่อพาทีมตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชียในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ทำให้มีกุนซือจากทั่วโลกต่างแห่กันมายื่นโปรไฟล์ขอเข้าสมัครคุมทัพช้างศึกด้วย

ล่าสุดมีรายงานว่า เรเน่ มูเลนสตีน ที่เคยเป็นมือขวาของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงปี 2007-2013 ถูกเสนอชื่อจากตัวแทนเข้ามาให้สมาคมฯทำการพิจารณาด้วย และมีโอกาสที่จะเข้ามาพบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง  เหมือนอย่างที่ วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตกุนซือทีมชาติไทย และ โชคทวี พรหมรัตน์ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดแชมป์ซีเกมส์ 2015 เข้ามาพบ

สำหรับ เรเน่ มูเลนสตีน วัย53 ปี เคยผ่านการคุมทีม กาตาร์ชุดอายุไม่เกิน 18 ปี และทีม อัล อิติตฮัด และ อัล ซาดด์ ก่อนถูกดึงเข้าไปคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดเยาวชนะ และได้เลื่อนตำแหน่งเป็น ผู้ช่วยของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงปี 2007-2013 ก่อนย้ายไปคุม อันจิ มาคัชคาล่า ในตำแหน่งผู้ช่วยและขึ้นคุมเต็มตัว จากนั้นกลับมาคุมทีมฟูแล่ม และ มัคคาบี้ ไฮฟา เป็นทีมล่าสุด